Chuyến Đi Thú Vị

NAM DU – THIÊN ĐƯỜNG ” SỐNG ẢO” CỦA GIỚI TRẺ

NAM DU – THIÊN ĐƯỜNG ” SỐNG ẢO” CỦA GIỚI TRẺ

Với đường bờ biển kéo dài tuyệt đẹp và những bãi biển trong xanh, lung linh, Nam Du là quần đảo đang được giới đam mê du lịch bụi săn đón. Đây được xem là thiên đường “sống ảo” của giới trẻ, nhất là vào thời điểm nắng đẹp như hiện tại.

Nam Du là quần đảo xa nhất thuộc huyện Kiên Hải (Kiên Giang), có 21 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó có hai xã đảo tập trung đông dân cư là An Sơn và Nam Du, với diện tích khoảng hơn 1.000ha, có tổng cộng 11 hòn, đảo có người sinh sống, đa số họ sống bằng nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản.

Theo người dân địa phương, Nam Du nghĩa là đi về phương Nam. Trong những năm gần đây, quần đảo hoang sơ và xinh đẹp này ngày càng được nhiều người biết đến.

Muốn đến Nam Du, du khách có thể khởi hành từ cảng Rạch Giá (TP.Rạch Giá, Kiên Giang). Từ đây ra đến quần đảo Nam Du khoảng 85km, tàu chạy mất gần 3 tiếng là tới hòn Củ Tron (hòn Lớn) là hòn đảo lớn nhất và trù phú nhất, là trung tâm hành chính của xã đảo An Sơn.

Mỗi ngày sẽ có 2 chuyến tàu đi và về. Nếu đi theo nhóm, bạn nên đặt trước, những ngày cuối tuần và lễ, tết, vé tàu đi Nam Du thường trong tình trạng “cháy vé”. Các bạn đi phượt có thể gửi xe máy tại cảng Rạch Giá. Đối với những người lần đầu đi Nam Du, du khách có thể liên hệ đặt tour với hướng dẫn viên người địa phương.

Đối với khách tự đi, bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ đặt phòng nghỉ trên đảo thông qua các thông tin trên Facebook hoặc trang web. Đến đây, du khách có thể thuê xe máy để khám phá vẻ đẹp của những đoạn đường quanh đảo, với xung quanh là nhiều hòn đảo lớn nhỏ bao quanh, tạo nên quang cảnh đẹp khó tả.

Mọi người tham khảo địa điểm du lịch trên đảo nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *