Chuyến Đi Thú Vị

MỘT NGÀY LANG THANG Ở CỐ ĐÔ GYEOUNGJU (HÀN QUỐC)

Tầm thời gian này mà không đến Hàn Quốc du lịch là có lỗi với Thiên Nhiên lắm, vì đang là khoảng thời gian đẹp nhất để tận hưởng những làn gió se se lạnh và mùa thay lá đẹp mắt ở xứ Hàn này. Bởi dzậy nên khi nhận được lời mời của Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) và tạp chí Wanderlust Tips là Vinh Gấu tui đồng ý liền tay luôn.

Trong những ngày ở Hàn Quốc, tui có dành một ngày để chơi ở thành phố Gyeoungju, một nơi nằm cách thành phố Busan khoảng 76km. Khác với sự náo nhiệt, đông đúc của thủ đô Seoul hay Busan, thành phố Gyeoungju lại có vẻ trầm của một cố đô nhưng lại khoác lên mình gam màu tuyệt đẹp của mùa Thu – Đông Hàn Quốc, màu của những chiếc lá vàng, lá đỏ và vườn cỏ hồng đẹp mắt. Đây là những nơi mình đã ghé qua nè:

1. Cung điện Donggung – cung điện Thái Tử thời Silla

Điều ấn tượng đầu tiên của mình khi đặt chân đến đây là không gian thoáng đãng, tĩnh lặng và cảnh quan rất thơ mộng. Mình đến mê mẩn dãy rừng cây đang mùa thay lá trong cung điện này, chỉ biết đứng “chết lặng” khi thấy những chiếc lá vàng, lá đỏ nhẹ rơi mỗi khi có cơn gió thoáng qua. Tui cứ phải tặc lưỡi bao nhiêu lần: “Đẹp quá trời quơi!” khi dạo bước trong cung điện Donggung này đó.

Vào sâu bên trong một xíu là cung điện đang soi bóng trên mặt hồ Wolji yên ả, xanh rì mát mắt. Ven hồ là còn đường mòn để các vị khách có thể đi bộ quanh hồ và tận hưởng vẻ đẹp của nơi này. Cũng có nhiều góc sống ảo lắm đó ^^

Cung điện Donggung này từng là kinh đô của triều đại Silla trong khoảng 1000 năm, là nơi ở của Thái Tử và những vị khách VVIP thời bấy giờ và cũng là nơi tổ chức những sự kiện trọng đại.

2. Khu di tích lịch sử Gyeongju

Khu di tích này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2000. Đến đây, bạn có thể rảo bộ khắp khu di tích để ngắm nhìn đài thiên văn cổ Cheomseongdae có kiến trúc độc đáo với thân hình trụ nhỏ dần từ dưới lên trên, đỉnh và đế đỡ trụ có hình vuông. Thân trụ của tháp được xây dựng từ 365 mảnh cắt đá granit tượng trưng cho số ngày trong năm.

Xung quanh khu di tích này có những quả đồi nhỏ nhỏ xanh rì nhìn đẹp lắm, đó là những khu mộ của hoàng gia ngày xưa đó nha.

Và, đến với di tích Gyeongju mùa này bạn tha hồ “sống ảo” với những vườn hoa đẹp mắt. Như là vườn cỏ lau, vườn hoa hướng dương và đặc biệt là vườn cỏ hồng đẹp nhẹ nhàng đong đưa trong gió. Ánh nắng của mùa Thu – Đông khiến cho khu vườn có màu hồng nhạt nhìn rất là nên thơ luôn đó.

3. Ăn trưa kiểu Hàn Quốc

Cất công đến đây rồi, đừng bỏ qua bữa trưa ở nhà hàng 정록쌈밥 nha (copy tên nhà hàng, cho vào Naver Maps rồi đi theo cho lẹ). Một mâm cơm ở đây là một ề đồ ăn kèm nho nhỏ với đủ loại rau, củ kim chi,… đặc biệt là món thịt heo xào cay, ngon chời ơi là chời luôn đó. Giờ nhắc đến lại món đó còn thấy thòm thèm…

Các bạn cứ follow FB mình nha, sắp tới sẽ còn loạt bài khác để chia sẻ về trải nghiệm của mình trong chuyến đi Busan (Hàn Quốc) này đó. ^^

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *