Chuyến Đi Thú Vị

Một bài review cực chi tiết về Ấn Độ

Chuyến đi Ấn Độ vừa rồi là 1 cái duyên đến bất ngờ. Trước đây đã lỡ 1 vài lần đi Ấn Độ chỉ vì 1 vài nhận định chưa đúng về đất nước đặc biệt này.

1.Luôn phải mặc đồ như “ninja lead”??

Đúng và chưa đúng. Nếu bạn đi vào bên trong các Đền chùa, Nhà thờ nguyện thì đúng là bạn cần áo choàng, đầm dài,…. Còn các điểm du lịch khác thì đầm váy, quần short đều được nha. Đừng hở hang quá thâu

2. Ấn Độ chỉ có chùa chiền phục vụ hành hương thôi chứ có gì đâu?

Sai bét. Ngoài du lịch hành hương, tâm linh, mình còn được cưỡi voi tham quan Pháo đài, lắc lư cùng xe Jeep và đặc biệt là không cần phải nghỉ phép tận 13,14 ngày như hành hương đâu nha. Lịch trình cực kì thong thả.

3. Đồ ăn cực khó ăn !?

Cũng sai luôn.

Đúng là Ấn Độ là xứ sở của gia vị, của cà ri nồng nàn. Nhưng bạn vẫn có thể có sự lựa chọn khác mà. Bật mí là mì xào và rau củ nướng rất là ngon nha. Vì lý do tôn giáo, menu chủ yếu là từ gà và cá (không ăn bò và heo). Bạn có thể đem theo 1 ít chà bông, thịt hộp để ăn kèm nè. Như mình đi về vẫn lên 2kg, thậm chí mì gói đem theo phòng hờ phải đem về luôn.

4. Ấn Độ là thành phố nguy hiểm, không an ninh.

Cũng chưa đúng nốt.

Nếu trước khi vào khách sạn, bạn bị qua cổng an ninh và hành lý phải qua cổng quét riêng như trên sân bay thì bạn sẽ thấy họ kiểm soát an ninh chặt chẽ như thế nào. Công an luôn túc trực súng ống xung quanh các khu vực tham quan, tập trung đông người. Chỉ hạn chế đi buổi tối 1 mình hoặc các con đường vắng vẻ thôi nha. Chứ mềnh vẫn đi mua snack ăn miết (à snack vẫn có cà ri nhoa )

5. Đồ ăn rất dơ, ko sạch sẽ.

Cũng đúng nhưng bạn vẫn có 1 số option nhà hàng, quán ăn thuộc khách sạn, hay trung tâm thương mại để ăn. Nước thì chỉ uống nước đóng chai hoặc lon thôi nhé. Và nhớ đem nếu bụng yếu nha. Như tui ăn phè phè, khỏe re.

6. Ấn Độ là 2 nước nghèo, nên service sẽ rất tệ.

Rất là sai luôn nha.

Quả thật, sự phân chia giàu nghèo tại Ấn Độ rất là rõ ràng. Nhưng service, đặc biệt là phục vụ tại nhà hàng khách sạn thật sự rất rất rất tốt. Họ cực kì vui vẻ và nhiệt tình. 100đ về sự phục vụ nha.

Còn nhiều điều nữa, bạn hãy viết ra phụ mình nhé

1 số tip cho bạn nếu Ấn Độ là điểm đến tiếp theo của bạn:

Mùa đẹp là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau

Đem đầm đẹp để bung lụa tại Taj Mahal (có điều về phải dùng app xóa người nha chứ người đông lắm lắm )

Đem theo chà bông, thịt hộp, nước mắm và tương ớt để lấy lại hương vị quen thuộc của quê nhà nha.

Ấn Độ chỉ bán bia 0°, nên ai có thói quen mỗi ngày 1 lon bia thì đem bia theo hén. Và Ấn Độ cũng ko có quán nhậu đêm như VN đâu nha.

Dứt khoát hông cho tiền những người ăn xin. Vì họ ko đi theo nhóm, mà đi thành 1 tập đoàn và họ đu theo bạn rất lâu á.

Chi phí tại Ấn Độ rất rẻ, nhân viên sẽ có thêm chút đỉnh thu nhập nếu họ nhận được tiền tip từ bạn á.

Trả giá, trả giá và trả giá. Trả từ 50% trở lên hen. Team mình đã trả từ 150usd xuống còn 30usd mà vẫn mua được hàng á.

Không chụp hình 1 mình với đàn ông Ấn Độ, vì bạn có thể là nhân vật chính trong các chuyện tình 1-night stand nồng nhiệt của họ đó.

Cám ơn những chia sẻ của bạn Minh Ngọc cùng những trải nghiệm thú vị của mình trên đất nước Ấn Độ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *