Mẹo Du Lịch

KINH NGHIỆM XIN VISA SCHENGEN – CHÂU ÂU

Mình thấy group có nhiều bài chia sẻ nhưng chưa thấy post chi tiết về cách xin visa Châu Âu. Nên mình chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân mình – vì mình vừa xin và bị REJECT. Mình xin với mục đích du lịch, ko thư mời hay công tác gì nhé. Lý do vì sao bị từ chối thì mình sẽ chia sẻ ở cuối bài nhé .


– Một số yêu cầu cơ bản trước khi xin visa Châu Âu để chắc chắn visa bạn được Cấp như mong đợi. Nếu bạn có visa trống chưa đi nhiều nước ở châu Á hoặc đi 1 vài nước ko cần visa thì mình khuyên bạn nên khoan hãy xin visa châu Âu nhé.
-THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ XIN CẤP VISA:

(Các giấy tờ này mình thấy khi đăng nhập vào hệ thống đều có chi tiết nhưng mình vẫn ghi lại để các bạn tiện xe

 1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
 2. Ảnh 3.5 x 4.5
 3. Hộ khẩu (công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Pháp)
 4. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng từ 200 triệu
 5. Chứng minh công việc: hợp đồng lao động, sao kê mức lương, đơn xin nghỉ phép.
 6. Plan du lịch (phần này tương đối quan trọng): vé máy bay khứ hồi, booking ks, lịch trình chi tiết chuyến đi. (Bạn xin visa Châu Âu từ Pháp thì bạn nên đáp ở Pháp trước)
 7. Bảo hiểm du lịch: có nhiều loại các bạn chọn như BIC, Liberty…
 8. Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 9. Photo hộ chiếu và các trang có dấu mộc (ko cần công chứng)
  Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ bạn vào trang web của TLSContact để tạo tài khoản, book lịch hẹn và điền Mẫu Đơn Xin Thị Thực. Bạn điền online sau đó in ra nộp cùng bộ hồ sơ đã chuẩn bị.
  Web TLSContact HCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php?l=vi
 • Sau khi tạo tài khoản trên Web TLS sẽ có hướng dẫn chi tiết hồ sơ cho các bạn để ko nộp thiếu. Lưu ý: TLS chỉ là nơi ủy quyền của DSQ Pháp tiếp nhận hồ sơ nhé.
  ‼‼ À đến phần quan trọng mình chia sẻ vì sao bị Reject nhé. Mình nộp đầy đủ hồ sơ – đương nhiên với mục đích du lịch và có kinh nghiệm xin visa nhiều nước mình hiểu cần làm gì. Nhưng đây là điều mình chưa nghĩ đến khi xin visa Châu Âu..đó là có lẽ mình còn ĐỘC THÂN – vì chưa lập gia đình và tuổi dưới 30 nên mình bị từ chồi với lý do:
  – Là không xác định được ý định rời khỏi lãnh thổ các quốc gia thành viên trước khi thị thực hết hiệu lực. (Đây là lý do trích từ thư từ chối của Pháp gửi nhé) – Vâng hẳn là mình đang độc thân nên DSQ họ e ngại mình có ý định ở lại. Đây là 1 lý do khá phổ biến khi bạn độc thân và là Nữ xin visa ạ .

 • -Note: các mục hồ sơ mình chuẩn bị đầy đủ – đã từng đi Nhật, Hàn, Hongkong, Taiwan và các nước khác ở châu Á. Sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động, lịch trình du lịch rõ ràng. Nhưng mình vẫn bị từ chối nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *