Mẹo Du Lịch

KINH NGHIỆM DU LỊCH HOÀN THUẾ TẠI ĐỨC

Từ A-Z về hoàn thuế tại Đức

Mình thấy khách du lịch ai cũng kêu rên Đức hoàn thuế cao 19% nhưng trừ phí dịch vụ nhiều và thủ tục cực kỳ phức tạp, kiểm tra thì lâu la, xét duyệt thì khó khăn và chờ thì dài cổ. Tuy nhiên Đức rất xinh đẹp và hàng hoá lại rất rẻ so với mặt bằng chung EU nên mình cố gắng chia sẻ kinh nghiệm hoàn thuế để các bạn nhiệt tình shopping nhé!

Hoàn thuế ở Đức sẽ là siêu dễ nếu các bạn làm theo các bước sau:

1. Khi mua hàng và yêu cầu hoá đơn Tax – Free, bạn hãy kiểm tra 1 lần nữa trên hoá đơn đã có tên và số hộ chiếu của bạn chưa và đã chính xác chưa.

2. Bạn xem đó là hoá đơn của Global Blue hay của Planet để phân loại riêng ra. Đồng thời hãy tách riêng hoá đơn của những món bạn để xách tay với hoá đơn món nào bạn cho vào hành lý ký gửi.

3. Khi đóng đồ lên sân bay bạn nên chắc chắn đây là điểm đến cuối cùng của bạn tại EU thì bạn mới được hoàn thuế.

4. Bạn phải làm thủ tục Check In và nhận vé lên máy bay (boarding pass) từ nhân viên quầy của hãng máy bay. Khi check in hãy nói với họ những kiện hành lý nào có hàng mình cần lấy thuế để họ dán code (check-in labels) rồi cho mình nhận lại valy đó để đưa sang bên Bộ Phận Hải Quan xác nhận hay còn gọi là Customs Clearance.

5. Mình mang valy hành lý Ký Gửi (lưu ý là Ký gửi thôi nhé vì xách tay làm ở bên trong sau khi mình làm xong thủ tục tại quầy đóng mộc Xuất Cảnh cơ – mục 6) + toàn bộ hoá đơn của hàng Ký Gửi tìm Customs Clearance Office. Ở Munchen thì là ZOLL ở tầng 4.

Hải quan sẽ yêu cầu bạn:

– đưa hộ chiếu + vé máy bay (boarding pass)

– cho hoá đơn ra khỏi phong bì và đưa cho họ

– hầu như họ sẽ yêu cầu bạn mở va ly và kiểm tra TẤT CẢ TỪNG sản phẩm brand-name hoặc có trị giá €100 trở lên: túi xách, belt, vòng tay, kính, giày, tất, áo vân vân.

Bạn hãy sẵn sàng đóng đồ hợp lý vì rất nhiều hành khách ca thán là họ bắt mình cho xem cả những món đồ chỉ €15 làm cho khách phải đào bới lục tung va ly rất nhiều lần.

Sau khi họ đóng dấu xác nhận cho tất cả hoá đơn thì họ cho valy hành lý ký gửi của mình lên băng chuyền lên đường luôn. Lúc này bạn có 2 lựa chọn 1 là tìm Global Blue hoặc Planet để lấy luôn chỗ tiền hoàn thuế này hoặc để vào bên trong lấy 1 thể cùng với đồ trong hành lý xách tay nếu có.

6. Bạn sẽ mang hành lý xách tay chính thức qua cửa Security Check In và qua bộ phận Xuất Cảnh đóng dấu. Sau đó bạn tiếp tục tìm Customs Clearance cho hành lý xách tay. Thủ tục y hệt phần ( 5 )

7. Rồi giờ nếu là ở Munchen thì bạn đến Gate H30 tìm Global Blue / Planet để lấy tiền sau bao nhiêu vất vả nhé. Lưu ý quầy Planet chả có chữ Planet nào hết mà chỉ có biển Reins Bank, vị trí luôn là đối diện hoặc bên cạnh Global Blue.

Có 2 cách nhận tiền 1 là nhận tiền mặt (bị trừ phí dịch vụ kha khá) và hoàn lại vào thẻ credits. Hoàn về thẻ thì rất nhanh bạn chỉ cần cho hoá đơn vào hộp rồi đi luôn khỏi cần xếp hàng. Nhưng mình ăn chắc mặc bền cứ tiền mặt mà nhận để còn quẩy Duty Free tiếp

Chúc các bạn Shopping vui vẻ và nhận lại được thật nhiều tiền Hoàn thuế ạ Mình đăng vài tấm hình kỷ niệm chuyến đi vừa rồi kèm 1 số hình ảnh hoàn thuế nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *