Mẹo Du Lịch

Kinh nghiệm du lịch Fansipan 2022 cực chi tiết, và tiết kiệm

Fansipan, “ Nóc nhà Đông Dương” nơi nhất định phải đến ít nhất một lần trong đời ( mình thì 2 lần rùi đó). Năm 2022 là năm thứ 2 liên tiếp Sun World Fansipan Legend được WTAs vinh danh “Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam”. Khí hậu ôn hòa quanh năm, đi lúc nào cũng được, một mình – hai mình hay với nhóm với gia đình cũng đều okila hết.

1. Fansipan ở đâu? Đi tới cáp treo bằng cách nào?

Fansipan nằm ở phía Tây Nam thị trấn Sapa. Mình xuất phát từ Hà Nội bằng xe giường nằm cabin, đến thị trấn Sapa lúc sáng sớm và bắt đầu hành trình từ 8h sáng luôn. Mình mua vé đi tàu hỏa leo núi Mường Hoa để đến ga cáp treo ở Sun Plaza nằm ngay thị trấn ( giá vé 100k/2 chiều/ người). Đây là tàu hỏa leo núi hiện đại nhất Việt nam, thiết kế theo phong cách Châu u nên rất xịn xò. Đi qua thung lũng hoa hồng, ngắm mê người.

2. Đi cáp treo lên đỉnh Fansipan

Mua luôn vé cáp treo ở Sun Plaza các bạn nha ( 750k/người/2 chiều, được khuyến mãi thêm combo buffet trưa). Cáp treo Fansipan là cáp treo đạt 2 kỷ lục Guinness thế giới, cáp treo dài nhất thế giới & cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất.Ngồi 20 phút là lên tới đỉnh Fansipan, trong quá trình đó, ngắm được Bản Cát Cát, Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, biển mây, núi hùng vĩ vô cùng. Mình đi đúng ngày năng đẹp, càng lên cao trời càng xanh và nắng vàng.di chuyển bằng cáp treo còn rất an toàn, phù hợp với tất cả mọi người, ngay cả những người cao tuổi.

Khi đến ga cáp treo, bạn sẽ tiếp tục hành trình 15 phút di chuyển từ ga Hoàng Liên đến ga Fansipan (cách đỉnh Fansipan 600 bậc thang). Đến đây, có 2 cách để lên đỉnh Fansipan:

Cách 1 – leo bộ: Nếu muốn trải nghiệm cảm giác leo núi, bạn có thể tự leo 600 bậc thang (20 phút leo bộ) để chinh phục Fansipan. Cách 2 – đi tàu hoả leo núi Fansipan: Phù hợp với những ngày thời tiết xấu hoặc những người muốn đảm bảo sức khỏe, giá vé tàu hoả Fansipan là 70.000 VNĐ/vé/1 chiều lên.

3. Làm gì, tham quan gì?

Khu tâm linh tâm linh trên đỉnh Thiêng của Tổ quốc: Đại tượng Phật – Tượng phật bằng đồng lớn nhất 3 nước Đông Dương, Đây cũng là nơi cất giữa Ngọc Xá Lợi Phật – pháp bảo linh thiêng do các cao tăng từ Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm vào năm 2019.

Sân mây: sân trời để chiêm ngưỡng biển mây.

Đỉnh Fansipan: cột cờ cao nhất Đông Dương, cột mốc ghi dấu Nóc nhà Đông Dương, đứng trên đỉnh cao nhất của Tổ Quốc và chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên hùng vĩ khắp tứ phía.

Cà phê Du Soleil: cà phê hai tầng cao nhất Đông Dương, thức uống ngon và view quá đẹp, ( nhìn ảnh các bạn nha).

Quán ăn buffet Vân Sam: đủ thể loại món ăn của văn hóa ẩm thực Tây Bắc, và được miễn phí khi mua vé cáp treo các bạn nha, ngại gì không ăn. Nhân viên và đầu bếp cũng rất nhiệt tình nữa.Ăn no rùi thì mình xuống cáp treo đi về thui.

Tổng chi phí cho 1 người: 2 – 3 triệu / người cho hai ngày một đêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *