Chuyến Đi Thú Vị

KINH NGHIỆM ĐI THỤY SĨ BẰNG TÀU TỪ ĐỨC

Đẹp không góc chết, xứng đáng để tới 1 lần trong đời

Những bài về review du lịch đã nhiều rồi nên bài viết này e chỉ tóm tắt 1 vài lưu ý khi đi du lịch Thuỵ Sĩ .

– Gia đình em có con nhỏ nên đã quyết định đi sang Thuỵ Sĩ bằng tàu hoả từ Đức. Vì phải mang cả xe cho bé và đồ đạc cũng khá cồng kềnh.

1.Giá cả : nghe nói Thuỵ Sĩ đắt đỏ nhưng chắc hẳn cũng có nhiều người chưa tưởng tượng đc sự đắt đỏ như thế nào. Tất cả chi phí mn cứ nhân giá gấp đôi, thậm chí 1 vài thứ đắt gấp 3 lần.

Ví dụ: 1 chiếc Döner ở Đức có giá 4,5€ thì ở Thuỵ Sĩ 10€.

về khoản này cả nhà đi du lịch nên chú ý chuẩn bị hầu bao ạ

2.đổi tiền trước khi đi – đồng tiền bên Thuỵ Sĩ là dùng đồng CHF( có 1 vài nơi như siêu thị họ vẫn cho trả bằng tiền Euro nhưng tỉ giá sẽ cao hơn nên là đổi luôn trc khi đi thì sẽ ok hơn nhé ạ) nếu bác nào quên ko đổi tiền thì vẫn có thể đổi ở các cây tự động hoặc ở siêu thị, ko cần quá lo lắng đâu nhé ạ.

3.tàu xe đi lại: nên đặt trước , vì giá bên này mua trực tiếp tại quầy vé hoặc cây bán vé vào thời điểm đi giá có thể sẽ đắt lên gấp 3 lần. (Như nhà mình chủ quan ko đặt vé di chuyển từ Zürich tới Interlaken trc. Đến lúc ra mua mới giật mình. Nên mình khuyên mn nên đặt vé trước càng sớm càng tốt ạ

vé tàu+bus đi lại trong tp: 1 tip nhỏ khi check in phòng khách sạn xong mn hỏi lễ tân luôn về thẻ xanh để được giảm giá 30% khi mua vé tàu, và đi bus free khi ở Interlaken nhé.

4.chơi ở đâu- bao lâu là đủ ?

Zürich: ở tầm 1 ngày là đủ để đi hết các ngóc ngách chụp ảnh sống ảo rồi ạ. Địa điểm nổi tiếng: cầu Münster, nhà thờ đôi, và nhà thờ Fraumünster, phố cổ, Lindenhof.

Luzern: 4-5 tiếng là đủ , ở đây có cây cầu gỗ có mái che cổ nhất Châu Âu còn tồn tại- Cầu Chapel ( Kapellbrücke)

Interlaken: đây là nơi nên dành nhiều thời gian đi nhất có thể. Vì ở đây có rất nhiều nơi để đi và khám phá, cảnh đẹp thì mê li.

+ đỉnh núi Jungfrau: nóc nhà huyền thoại của Châu Âu. Jungfrau có 1 tuyến đường ray tàu lửa chạy từ chân núi lên đến độ cao 3454m. Ở đây có nhà ga Jungfraujoch – Top of Europe – nhà ga cao nhất Châu Âu. ( vì nhà e có con nhỏ nên chỉ đi đỉnh thấp hơn độ cao hơn 2000m- đỉnh First)

+ các làng: Grindelwald, Iseltwald, Lauterbrunnen…..

+ đi thuyền ngắm hồ Brienz.

+ khám phá các đỉnh núi.

5. đã đến Thuỵ Sĩ thì nên ăn thử các món ăn Thuỵ Sĩ

Lẩu Cheese: e là 1 đứa ko thích ăn cheese nhưng phải nói là ngon, nhất định phải thử nhé ạ

Thịt bê kiểu Zürich

Gđ e đi du lịch vào mùa xuân, đúng dịp Ostern. Cây cối chưa phủ xanh nhưng cũng đủ đẹp để có vô vàn kiểu ảnh rồi ạ.

Còn 1 kinh nghiệm nho nhỏ: nếu mn muốn đi khám phá hết ở Interlaken thì nên dậy sớm, ra phòng vé ở bến tàu Interlaken Ost hỏi mua vé combo khá là rẻ đi trong ngày tất cả các điểm ( bao gồm cả vé cáp treo, tàu hoả, bus) giá 58€, nếu lên đỉnh Jungfraujoch là 108€ . Còn nếu mua riêng ở ngoài cây thì đắt lắm đó ạ.

Giờ thì e mời cả nhà cùng ngắm 1 vài pic của gđ e khi ở Thuỵ Sĩ nhé ạ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *