Chuyến Đi Thú Vị

Khám Phá Thành Phố Zaragoza – Bán Đảo Iberia

Tiếp tục khám phá bán đảo Iberia với thành phố Zaragoza nằm giữa cung đường Barcelona – Madrid. Một thành phố nhỏ nhưng rất nhiều công trình kiến trúc tôn giáo lịch sử vĩ đại và có thể đi bộ đến các điểm này vì khá gần nhau:

Điểm nổi bậc nhất thành phố là Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Cột Trụ, là nơi Đức mẹ Maria hiển linh đầu tiên được ghi nhận( … Vào đêm 2/1/40 SCN, khi Thánh Giacôbê đang cầu nguyện cùng một số ít môn đệ bên bờ sông Ebro tại Zaragoza, Tây Ban Nha, thì Đức Mẹ Maria, khi ấy vẫn còn sống ở Giêrusalem, đã hiện ra với ngài trên một đám mây. Mẹ đứng trên một cây trụ dài được các thiên thần mang vác. Nhiều thiên thần khác vây quanh và hát khen “Kính mừng Maria”. Sau đó Đức Mẹ trao cho Thánh Giacôbê một bức tượng Mẹ ẵm Chúa Hài Nhi làm bằng gỗ cao 39cm đứng trên cây cột làm bằng ngọc thạch anh cao 1m8, và truyền cho Thánh nhân xây một đền thờ ở tại chỗ Mẹ đã hiện ra…)

– Cây cầu đá Sư Tử 400 tuổi bắt qua sông Ebro: là nơi để chụp ảnh đẹp nhất với background là nhà thờ, dòng sông, và toàn cảnh thành phố.

– Nhà thờ chính toà La Seo

– Cung điện Pháo Đài Aljaferia: Cung điện được xây kiên cố, bề ngoài như 1 pháo đài nhưng bên trong kiến trúc hồi giáo tuyệt đẹp vì là nơi ở của các vương triều hồi giáo giai đoạn hồi giáo thống trị vùng bán đảo này.

– Công viên monasterio de piedra cách trung tâm 1h với thắng cảnh thiên nhiên thác nước trong xanh mát mẻ tuyệt vời như 1 ốc đảo giữa cao nguyên.

– Khu phố Alfonso khu vực trung tâm tấp nập khách du lịch, rất nhiều quán cafe, shopping, đặc biệt nhiều nhà hàng rất ngon và giá cả dễ chịu trên phố này.

Thời gian vừa đủ cho thành phố này là 1 ngày( 12h), bạn có thể ở lại đây 1 đêm nghỉ ngơi khám phá Zaragoza về đêm rồi tiếp tục hành trình về Madrid.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *