Chuyến Đi Thú Vị

Khám phá Ninh Thuận – vùng đất của nắng và gió

Khám phá Ninh Thuận – vùng đất của nắng và gió

Quả thật là trước khi đặt chân đến Ninh Thuận thì mình cũng có rất ít khái niệm về phong cảnh tại đây, nhưng sau khi có một hành trình khám phá vùng đất tràn đầy ánh nắng và gió thì phải thốt lên rằng nó là một “tuyệt phẩm”.

Tuy quá trình chỉ diễn ra trong một ngày nhưng mình đã có những ấn tượng cực kỳ đặc biệt đối với trải nghiệm này. Dưới đây là những địa điểm mình đã ghé qua:

1. Đồng Cừu Suối Tiên

Mình di chuyển từ thành phố Nha Trang xuống địa điểm này mất 50-60 phút. Tới địa điểm đầu tiên thì quả như là nó đúng như trong suy nghĩ của mình … đó chính là nắng rất to và gió rất mạnh.

Vé vào cửa là 40k/người. Đàn cừu ở đây lên tới gần 80 con, được chăm sóc rất kỹ càng, đặc điểm là lông rất mềm và trắng. Khi các bạn cầm một chút cỏ thì các bạn đã thu hút được 6-7 em đến gần mình để chụp ảnh rồi.

Tại đây cũng có vài địa điểm chụp ảnh khác nữa, cứ đưa điện thoại lên chụp là sẽ có tông màu vàng + xanh trông rất bắt mắt.

2. Vịnh Vĩnh Hy

Địa điểm tiếp theo mình đi qua đó chính là Vịnh Vĩnh Hy, một trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam. Và đúng là khoảng khắc nhìn qua ô tô và quay những video lại thì đúng là không làm mình thất vọng , vẻ đẹp rất là hoang sơ và nên thơ.

Qua những cung đường ven biển cực kỳ nịnh mắt thì mình cũng đến Resort Vĩnh Hy để ăn uống và nghỉ trưa.

3. Vườn Nho Ninh Thuận

Đây được gọi là địa điểm “đặc sản” của Ninh Thuận rồi nhé các bạn. Tại đây các bạn có thể đi hết vườn nho(diện tích 500m2) để trải nghiệm, các bạn thích chùm nho nào thì có thể ăn thử tại vườn và mua mang về (cái này thì mình có thể tự cắt luôn).

Nho Ninh Thuận khi ăn trên cây thì sẽ có vị chua ngọt thanh, còn khi cắt về đóng thùng rồi thì lại ngọt dã man. Với lại nho tại Ninh Thuận rất rẻ với chỉ 100k/kg nên mình mang luôn 2kg về ăn đã thì thôi.

4. Hang Rái

Có lẽ đây là địa điểm mình cảm thấy ấn tượng nhất bởi cảnh đẹp của nó. Là một người rất thích du lịch biển thì mình đã bị chinh phục bởi màu nước và từng gợn sóng tại đây. Màu nước xanh biếc và những gợn sóng trắng như sữa vậy.

Tại Hang Rái còn có một địa điểm tham quan nổi tiếng nữa đó chính là rạn san hô cổ khổng lồ sừng sững rất hùng vĩ. Hơn nữa Hang Rái còn là địa điểm chụp ảnh rất “thích mắt” vì có những dãy đá màu nâu sữa chồng chéo lên nhau, tưởng không đẹp mà lại đẹp không tưởng luôn. Vé vào Hang Rái (20k/người lớn – 10k/trẻ em)

Và đó là hành trình khám phá một phần Ninh Thuận của mình. Chính vì biết rằng mình còn bỏ lỡ nhiều địa điểm đẹp khác nữa, nhưng đó chính là động lực để mình quay lại mảnh đất tuyệt vời này để tiếp tục có những hành trình khám phá . Còn đối với những bạn nào đam mê du lịch thì mình tin rằng Ninh Thuận sẽ là một địa điểm sẽ làm các bạn phải thỏa mãn những khung cảnh đẹp tại đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *