Chỗ Nghỉ,  Chuyến Đi Thú Vị,  Địa điểm Checkin

Jungfraujoch – Nóc nhà châu Âu

Jungfraujoch trong tiếng Đức có nghĩa là “tấm lưng nàng trinh nữ”. Trong thực tế, nó là sường núi nối hai đỉnh cao hơn thuộc dãy Alps là Jungfrau và Mönch. Jungfraujoch nằm ở độ cao 3463m trên mực nước biển và quanh năm được tuyến bao phủ. Từ năm 1912, Jungfraujoch được du khách biết đến qua ngả Jungfrau, con đường sắt nối liền từ Interlaken đến Kleine Scheidegg và trạm tàu Jungfraujoch ở độ cao 3454m là trạm tàu cao nhất châu Âu. Vì lý do này, danh xưng “Nóc nhà châu Âu” được ưu ái dành cho Jungfraujoch bởi nó nằm ở trung tâm dãy Jungfrau-Aletsch thuộc di sản do UNESCO công nhận.

Đường hầm Kleine Scheidegg dài 7km được xây dựng từ 1896 đến 1912 với trạm dừng ngắm cảnh nơi du khác có thể nhìn qua cửa sổ thế giới băng giá của dãy Apls, bình nguyên Sphinx và cao nguyên thuộc dãy Aletsch. Từ 5.12.2020, tuyến Eiger Express được khai trương giúp du khách có thể lên đỉnh Jungfraujoch từ Interlaken trong vòng 90 phút đồng hồ. Khởi hành từ Grindelwald hoặc Lauterbrunnen, đổi tàu tại Kleine Scheidegg và du khách có thể thưởng thức khung cảnh ngoạn mục trên Jungfraujoch.

Sơ lược lịch sử như thế để thấy rằng không phải ngẫu nhiên mà Jungfraujoch được mang danh “Nóc nhà châu Âu”. Một tuyến đường hội tụ nhiều yếu tố: lịch sử đường sắt, kỳ quan thiên nhiên, thành tựu con người. Một nơi không chỉ để trải nghiệm, mà còn để mở rộng tầm mắt hoà mình vào thiên nhiên kỳ vĩ.

Ngày nay, từ trạm Grindelwald Terminal, cáp treo đưa du khách lên Kleine Scheidegg với khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng Grindelwald thơ mộng mỗi lúc một nhỏ bé hơn. Đến lưng chừng núi, cảnh tượng trắng xoá của tuyết khiên du khách thích thú ngắm tuyết giữa mùa hè. Trên đỉnh Jungfraujoch là một trải nghiệm không thể quên với nhiều du khách bởi vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên. Con đường hầm dẫn ra sườn núi để du khách có thể đi bộ hay trượt tuyết theo các cung đường có sẵn. Với nhiệt độ trung bình từ âm 13 độ C (vào tháng 2) đến 0,6 độ C (vào tháng , Jungfraujoch bảo đảm cho du khách cái lạnh quanh năm.

Đối với những ai không có nhiều thời gian lưu lại Thuỵ Sỹ mà muốn một lần trải nghiệm đỉnh núi tuyết, thì Jungfraujoch chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Nói như thế không phải để so sánh với các đỉnh núi khác như Zermatt và Tislis, nhưng quả thật Jungfraujoch cho một trải nghiệm rất khác. Zermatt có thể hơi mất thời gian vì ở xa, còn Titlis thì thấp hơn và nhỏ hơn so với Jungfraujoch.

Giá vé lên Jungfraujoch có thể khiến nhiều du khách do dự khi móc hầu bao, nhưng có vẻ chưa có ai đi về mà than phiền về giá cả, bởi họ hiểu giá trị của điều họ vừa trải nghiệm. Trên Jungfraujoch, có một đường hầm nhỏ nơi để những thanh gỗ khắc tên những người đã thiệt mạng khi thi công tuyến đường này. Tên họ được vinh danh ở đây và có lẽ ở đâu đó, họ mỉm cười hài lòng với những gì đã đóng góp cho hậu thế.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *