Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

HƯỚNG ĐẪN PHƯỢT HÀ NỘI-LẠNG SƠN-QUẢNG NINH-HA NỘI

Vì nhiều bạn hỏi quá nên mình sẽ review chuyến đi của hội mình nhé. Hội mình đi thường chỉ lên kế hoạch điểm đến, cung đường chính thôi còn trong quá trình đi như nào sẽ tính dần sau :))

Review dành cho nhóm bạn nào có sức khỏe, thích đi xe máy và không muốn đi lặp lại 1 đường

Cung đường: Hà Nội – Lạng Sơn – Quảng Ninh – Hà Nội

Thời gian: Chiều tối Thứ 6 – Chiều tối chủ nhật

  • Tối thứ 6:

5h chiều hội mình xuất phát từ Hà Nội theo cầu Thanh Trì đi thẳng Quốc Lộ 1A => Lạng Sơn. Khoảng 150km, đi mất khoảng 4 tiếng hoặc hơn nếu tắc đường. Đường này ban ngày nhiều xe to nhưng đi buổi tối thì chỉ đông đoạn Bắc Giang thôi. Tối trời khá lạnh, kiểu lạnh buốt ấy vì nhiều núi đá vôi nên mọi người mặc áo khoác ấm, khăn và găng tay đầy đủ nhé.

10h tối hội mình đến nơi, đi thẳng lên chợ đêm Kỳ Lừa và thuê chỗ ở tại đây. Xung quanh nhiều nhà nghỉ lắm, mọi người thoải mái chọn. Trung bình hoảng 300 – 350k/ phòng đôi. Sau đó cất đồ đạc xong mọi người có thể đi ra phố đi bộ ăn uống, đặc biệt nên thử bánh mì nướng Lạng Sơn và món Cóong Phù nhé ^^.

  • Thứ 7

Sáng hội mình bắt đầu xuất phát từ 7h.

Ăn sáng: mọi người có thể ăn Bánh Cuốn Lạng Sơn hoặc phở Vịt Quay nhé. Nên hỏi chủ nhà nghỉ khách sạn hoặc dân bản địa để tìm được quán ngon.

Ăn xong hội mình có đi mua 1 con vịt quay và Khau nhục ở chợ gần chỗ nghỉ để mang đi (lên Lạng Sơn mà k ăn vịt quay và Khau nhục là có lỗi với ẩm thực nha =)) sau đó đổ đầy xăng xe và xuất phát.

Mọi người đi theo quốc lộ 4B để đi Đình Lập. Tại đây có 2 hướng đi cho các bạn chọn:

+ Một là đi thẳng quốc lộ 4B đến Huyện Tiên Yên – Quảng Ninh sau đó đi Quốc lộ 18C để đi Bình Liêu. Đường này đẹp, vắng xe phóng thẳng tắp nhưng cũng k có gì đặc biệt lắm.

+ Hai là các bạn đi đến chợ thị trấn Đình Lập rồi rẽ trái theo đường quốc lộ 31 để đi Xã Bắc Xa. Đường đi ở đây có vài chỗ đang sửa lại, hơi nhỏ, lên cao nhưng view núi cao rất đẹp, nhiều thông, rừng thông đẹp lắm, đoạn đến giáp Bình Liêu lau đẹp cực luôn. Mọi người có thể search cột mốc 1297 khi đi vào đường này để tìm đường đi tiếp. Đến xã bắc Xa nên hỏi người dân để họ chỉ đường đi sang Bình Liêu. Có 2 đường: một đường xa hơn nhưng nhìn chung đi cũng dễ, không có bê tông đâu. Đường còn lại thì có bê tông, nhỏ nhưng lại có đoạn đi trong rừng rất khó đi nhé.

Khoảng hơn 11h trưa hội mình đến cột mốc 1297

Các cột mốc

  • 1297: Khá nhiều lau, view đẹp, đường leo lên không quá cao.
  • 1300: khoảng vài chục bậc, view không có gì đặc biệt lắm
  • 1302: hội mình bỏ qua vì muốn đi sang 1305 luôn không muộn mất
  • 1305: Cao nhất, mệt nhất, đẹp nhất. Leo khoảng 2km, bậc thang cao. Nên khởi động tập trước ở nhà nếu không muốn lết đi khi về =)). Hội mình leo từ 4h30 hay 5h chiều gì đó, leo đến nơi là 6h ngắm hoàng hôn cực phê. Tuy nhiên lúc xuống thì tối hơi khó đi chút.

7h tối hội mình bắt đầu đi quay về. Mọi người nên book trước chỗ ở nếu muốn ở thị trấn Bình Liêu nhé không cuối tuần đang mùa lau không có chỗ nghỉ đâu. Hội mình nghỉ ở thị trấn Tiên Yên.

  • Chủ nhật

Ngày này hội mình chỉ rong ruổi đi về thôi, đi qua chơi ở Cẩm Phả, Hạ Long rồi đi về Hà Nội. Khoảng hơn 200km, Đường 18 đi đẹp như bay nhưng đừng bay quá vì bắn tốc độ cũng nhiều nhé =))). Đến 5h chiều hội mình về tới Hà Nội

Tổng đường đi khoảng hơn 500km. Mọi người nên đổ thêm xăng vào chai mang đi dự phòng vì đoạn đường biên giới các cột mốc k có cây xăng đâu ạ. Ở lán để xe chỗ cột mốc 1305 có bán xăng 30k/lit. Đồ ăn và nước uống cũng nên chuẩn bị theo nhé.

Mọi người muốn chụp ảnh lau nhiều như 2 hình đầu tiên của mình, nếu đi từ Bình Liêu qua thì trước khi đến chốt kiểm dịch vào mốc 1297 thì mọi người nhìn bên tay trái có đường đất, có rào chắn bằng tre thì thử xin các chú bộ đội cho đi vào tầm khoảng 1km là đến nhé, siêu nhiều lau và đẹp luôn nha. Bọn mình từ trong đường đó đi ra nên k cần xin các chú =))) Ảnh vị trí mình update ở cuối cùng nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *