Chuyến Đi Thú Vị

HƯỚNG DẪN – KINH NGIỆM DU LỊCH PARIS

“Ngày rời Paris, em đã để quên con tim”, bất kỳ ai đến Paris cũng đều sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của thành phố này, đến mức để quên con tim đúng như lời bài hát của nhạc sĩ Đức Huy vậy. Mình xin chia sẻ một số Kinh nghiệm du lịch Paris tự túc trong 4N3D.

1. Nên du lịch Paris vào lúc nào

-Mình đi Paris vào giữa tháng 9 và cũng sẽ recommend mọi ngừoi đi vào dịp này vì thời tiết rất thích se lạnh như Hà Nội đầu đông và không quá đông khách du lịch.

-Tránh đi tháng 7 + tháng 8 mùa cao điểm du lịch

– Nếu đi vào dịp Quốc khánh Pháp các bạn sẽ đựoc xem các màn pháo hoa đẹp mắt. Nhưng một số điểm tham quan nổi tiếng sẽ đóng cửa.

2. Đặt phòng ở đâu khi du lịch Paris

-Là môt địa điểm du lịch nổi tiếng, nên giá phòng tại Paris RẤT ĐẮT.

-Một mẹo để tiết kiệm chi phí du lịch là thuê nhà của các bạn sinh viên Việt Nam. Nhưng nếu thuê nhà của sinh viên rẻ thì có rẻ nhưng sẽ rất xa trung tâm và tốn thời gian di chuyển và thành phố.

-Mình thuê được một căn Airbnb gần bến Cambrone và recommend khu này vì tiện và mất có 7 phút đi bộ ra tháp Eiffel (Champs de Mars)

– Không nên đặt phòng tại khu đồi Montmatre vì an ninh khu này không được tốt tuy giá phòng có rẻ hơn các khu khác.

3. Di chuyển ở Paris

-Chỉ cần sử dụng tàu điện ngầm là có thể đi đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Paris.

-Hệ thống tàu điện ngầm của Paris khá cũ và thi thoáng các bạn sẽ có thể ngửi thấy một mùi khai khai chấm thêm nồng nồng.

-Nếu du lịch Paris trong 3 ngày có thể sử dụng một số loại vé sau:

– Vé đơn chỉ sử dụng 1 lần.

– Tập 10 vé: nếu không muốn mỗi lần sử dụng phương tiện công cộng phải mua vé, có thể mua luôn tập 10 vé với giá 14,9e rẻ hơn mua lẻ.

– Vé ngày: là loại vé sử dụng các phương tiện công cộng trong 1 ngày. Giá sẽ tuỳ thuộc vào khu vực bạn di chuyển, nếu đi đến cung điện Versailles mới cần mua vé zone 1 – 4, còn bình thường chỉ cần mua zone 1 – 3.

4. Các điểm du lịch ở Paris

Tháp Eiffel – điểm du lịch ai cũng phải check in

Khải Hoàn Môn

Bảo tàng Louvre

Notre Dame

Tour Montparnasse – Toà nhà cao nhất Paris với view toàn cảnh thành phố

Đồi Montmatre

Lâu đài Versailles

Cầu Bir-Hakeim

Palais Garnier

Lưu ý một số điểm tham quan ở Paris miễn phí vé cho ngừoi dưới 18 tuổi và công dân dưới 26 tuổi có thẻ cư trú tại các quốc gia thuộc EU. Mỗi một điểm du lịch sẽ có các quy định khác nhau các bạn nên để ý các thông tin trước khi đi nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *