Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

Hướng Dẫn Đường Đi Đến Mỏm Cá Heo Và Cây Cô Đơn

Bài post này mình sẽ chia sẻ đường đi đến Mỏm Cá Heo và Cây Cô Đơn. Hai điểm này cách xã Tà Xùa khoảng 14km.

Có hai đường để lên Mỏm Cá Heo và Cây Cô Đơn

  • Đường 1 :

Từ xã Tà Xùa chạy theo đường lên UBND xã ( đi qua cổng chào thì đường đó ở bên phải, có cái biển Vinaphone to tướng ). Men theo đường này đến khi gặp ngã ba, thì rẽ sang hướng tay phải để lên dốc đi tiếp, không đâm thẳng đâu đấy. Bạn nào ở homes Tà Xùa Lu Trế rồi thì sẽ biết đường này, phía này cũng là điểm săn mây phía Đông Tà Xùa ( trên google map ghi thế ).

Tiếp tục chạy về hướng đập thuỷ điện, đến khi nào thấy bãi đất trống rộng rãi, không bóng người qua lại, chỉ có Mỏm Cá Heo đứng một mình cùng với trời đất thì là bạn đã đến đúng nơi rồi .

Cây Cô Đơn khá là gần Mỏm Cá Heo, cách nhau chắc khoảng trên dưới 1 cây, nhưng cái Cây này nó không đứng ở trên đường chúng ta đi đâu các bạn, mà nó ở phía trên cái đồi thoai thoải cạnh đường. Các bạn sẽ phải leo lên thì mới cho ra đời những bức ảnh lung linh như những người đã đến trước đó chụp được.

Việc leo lên không dễ cũng không khó nếu vào ngày nắng, các bạn chỉ cần đi ngang chân ra và đặt chân chắc chắn, cẩn thận từng bước khi leo là được. Có đoạn phía trên đồi thì đất ko bám giầy, khá trơn nên hãy giẫm lên phần cỏ khô để đi nhé các bạn.

Còn nếu đi vào ngày không có nắng thì thôi, từ bỏ nha, không leo được đâu vì cực kỳ trơn.

  • Đường 2 :

Từ thị trấn Bắc Yên đi lên xã Tà Xùa sẽ có ngã ba bên tay phải có biển chỉ đường : một hướng là Sống lưng Thiên đường Mây 8km, một hướng là Đồi chè Tà Xùa. Tại đây các bạn rẽ phải đi theo hướng chỉ Đồi chè Tà Xùa là sẽ đi lên Mỏm Cá Heo và Cây Cô Đơn.

Đường thứ hai này thì cứ thẳng đường mà đi thôi, không có ngã ba nào làm khó hết.

Để đi được hai điểm này kết hợp đi Sống lưng khủng long trong 2n1d thì các bạn phải xuất phát từ sáng, muộn nhất là 7h30 phải khởi hành và có thể lực tốt ( nếu đi xe máy ). Và phải đi theo đường 2 thì mới thuận đường và đi được cả 3 nơi trong thời gian ngắn.

Còn nếu có thời gian thì hãy dành hẳn 3n2d để khám phá Tà Xùa với hai điểm check in mới này

Mọi lần mình đi đều ở gần sống lưng là nhà A Phềnh hoặc Y Xoa, lần này đổi gió nên tìm thuê homes ở trung tâm xã, và mình chọn Homestay Tú Mỷ Tà Xùa. Anh chị rất nhiệt tình, nấu ăn ngon, giá cả hợp lý, phòng đẹp, tiện nghi đầy đủ, view xung quanh khá tuyệt .

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *