Mẹo Du Lịch

HƯỚNG DẪN ĐI DU LỊCH BÌNH LẬP CAM RANH

Mình vừa mới đi Bình Lập, Cam Ranh về và vì cũng sắp đến mùa hè – mùa đi nạp Vitamin Sea nên mình có đôi dòng review về Bình Lập để mọi người xem xét về địa điểm này nha.

1. Nên đi Bình Lập khi nào?

-> Đi mùa càng nắng càng tốt nha, tránh bão, tránh áp thấp nhiệt đới các thể loại vì một khi “dính chưởng”, xác định là buồn hiu luôn vì không được ra bãi hoang ăn uống vui chơi các kiểu.

2. Đi bao nhiêu người là phù hợp?

-> Nhóm càng đông càng tốt, ít nhất phải 5 người trở lên thì chi phí mới nhẹ nhàng. Vì đường từ ngã ba Mỹ Thanh vào khu vực bãi tắm của Bình Lập cực xa, mình 2 người đi xe 7 chỗ là 200k/chiều, nên đi càng đông càng tốt. Đi đông thì sẽ có ghe chở ra các bãi hoang, tối có thể ra bãi biển đốt lửa, cắm trại, còn đi 2 người mà mùa áp thấp (như mình) xác định nằm trong phòng tối ngày luôn.

3. Những ai nên đi Bình Lập?

-> Những thanh niên trai tráng, tay lái cứng, nữ cường. Trong nhóm có thể tạm chấp nhận vài nữ bánh bèo nhưng số này không được chiếm quá nửa, vì đường từ trong các làng ở Bình Lập ra bãi Kinh (đi Bình Hưng), cung đường Vĩnh Hy, y chang đường đèo Đà Lạt. Nhìn trên gg maps thì không thấy gì, đến khi lâm trận thì mới thấy cám cảnh. Nhà nào có con nít, trẻ nhỏ mình thực sự khuyên là không nên qua đêm vì ở đây đường xóc, rất tội con nít. Nguồn nước thì cũng rỉ rả thôi. Bình Hưng cũng chung kèo vậy đó.

4. Đi Bình Lập, nếu qua đêm, thì ở đâu?

-> Hiện nay ở Bình Lập có 3 resort và homestay nổi tiếng giá cũng đi từ bình dân lên cao cấp (từ 400k- tầm 1tr và hơn thế nữa). Còn lại là các nhà dân, mở nhà nghỉ, giá từ 400k trở xuống. Thật lòng thì mình khuyên mọi người chỉ nên xem Bình Lập là điểm ghé thăm, không nên ở lại vì nhiều lý do. Nhưng cái lớn nhất là không đáng. Chi tiết cụ thể hơn nếu thực sự bạn có dự định ở Bình Lập thì có thể inbox mình.

5. Ở Bình Lập chơi gì?

-> Nổi tiếng nhất là các resort như Sao Biển, Ngọc Sương. Vào đây thì sống ảo thôi rồi. Vé 50k/người tham quan từ sáng đến chiều. Một điều muốn nhắn nhủ mọi người là đừng hy vọng quá nhiều. Nếu chỉ là ghé ngang như lịch trình các tour Bình Hưng, Bình Ba khác thì sẽ không có gì. Nhưng nếu bạn ở chính Bình Lập và ghé đây thì đừng trông đợi nhiều. Nhớ là chọn ngày biển êm nhé, đừng đi vào mùa bão, tiêu tùng luôn đó. Với lại khi tắm biển, trừ phi là ở bãi hoang, còn không mọi người nên phân công người giữ đồ hoặc mang túi chống nước bỏ tư trang vào đó nha. Tuyệt đối cũng đừng mang dây chuyền, bông tai, nhẫn khi tắm, sẽ bị tuột hồi nào không hay á.

6. Ở Bình Lập ăn gì?

-> Bình Ba và Bình Lập nổi tiếng là tôm hùm, nghề nuôi tôm ở đây rất phát đạt nên ra Bình Lập sẽ được ăn tôm hùm thôi. Tôm hùm bông (mấy con hay chưng trong nhà ngày xưa ý) còn sống bắt lên ăn sẽ là 900k/kg (mấy con này nặng tầm 1kg trở lên ko à), tôm hùm bé, ngộp thì rẻ hơn (mình quên giá rồi TT.TT nhưng một con 200g tầm trăm mấy à, hình như vậy hehe). Tôm ngộp theo người dân ở đó nói là nó ngáp ngáp, chuẩn bị die, người ta thấy vậy hốt lên luôn, ướp đá, để tủ đông nên lúc ăn thịt vẫn dai, không bị bở. Còn tôm đưa vào SG là bị ướp nước ngọt rồi nên thịt bở lắm, nhiều khi còn bị ăn tôm chết rồi nữa cơ. Nếu may mắn gặp được người tốt bụng ho sẽ cho bạn ăn tôm theo túi tiền bạn mang theo, nhiều ăn nhiều, ít ăn ít hehe. Ngoài ra khi ở đó mình còn được ăn ngọc nữ nướng (cùng giống với ngọc trai, ăn ngon cực), bạch tuột, mực, cá dồ (không biết viết đúng không huhu) nướng, gỏi cá mai, ghẹ hấp,… Ăn quá trời ăn! Đặc biệt có món chả lụa viên, bé xíu, tầm hai viên chocolate thôi, ngon cực luôn. Giờ mới biết vì sao ăn chả lụa trong SG không có vị gì, vì toàn làm từ bột TT.TT. Mình chưa đi Bình Ba nên không biết đồ ăn ở bển sao, nhưng đồ ăn ở Bình Lập rất tươi, chỉ có ăn trong khu resort thì mắc, giá ngoài nhà người dân thì oke. Nhớ đi lúc biển không động để được ăn nhum, mình đi biển từ năm ngoái đến năm nay chưa biết vị nhum là gì huhu. Chắc không phải đứa con của biển rồi :(( Nói chung nói về ăn thì không cần lo, nêm nếm chỗ mình ăn cũng rất hợp khẩu vị, ngon hơn ở Quy Nhơn (ko có ngọt như QN).

7. Chi phí ở Bình Lập cao không?

-> Cao! Nếu bạn đi ít người và ở lại Bình Lập thì sẽ rất cao vì tiền di chuyển từ ngã ba Mỹ Thanh đến trung tâm làng Bình Lập và ngược lại là 200k-250k (khu này hay giảm giá cho người quen nên giá hay dao động v á). Nếu bạn đi bằng máy bay thì chi phí còn ác liệt nữa (450k/cuốc từ Bình Lập ra sân bay, cao gấp 3 lần taxi từ Nha Trang ra sân bay), tiền ở lại qua đêm cũng không phải là rẻ, cũng sàn giá như những khu trong trung tâm (nếu ở resort thì cao nữa). Tiền ăn vị chi cũng hơi đắt hơn xíu (không đáng kể). Tiền thuê xe là 120k/ngày cho xe số. Nói chung là mọi thứ đều có vẻ đắt đỏ.

Trên đây là một số nhận xét của bản thân mình về Bình Lập sau chuyến đi vừa rồi, muốn chia sẻ đến mọi người để tham khảo cho những dự định đi biển sắp đến. Tất cả đều xuất phát từ cảm quan của mình. Nếu đi Bình Lập, hãy rủ rê đông vào (càng đông càng rẻ), hãy chọn ngày nắng đẹp để biển xanh và không động đậy và cũng đừng hy vọng quá nhiều nha. Dù sao khả năng làm du lịch của VN mình vẫn còn bị giới hạn nhiều. Mình xin đính kèm một vài hình ảnh từ chuyến đi để ọi người tham khảo. Xin cảm ơn mọi người đã đọc đến đây ạ!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *