Địa điểm Checkin,  Mẹo Du Lịch

HƯỚNG DẪN ĐI CAO BẰNG 2 NGÀY 2 ĐÊM THÌ CHƠI GÌ

Thiên nhiên Cao Bằng đang vào mùa nên thơ, lãng mạn nhất, hay là nghỉ lễ mình đi thôi!

Ảnh và review của bạn Hiền Mai trong group Check in Vietnam

Đây là 1 bài review chi tiết dành riêng cho Cao Bằng, vùng đất lịch sử với truyền thống cách mạng lâu đời, cội nguồn cách mạng Việt Nam. Chuyến đi đầy vất vả nhưng để lại trong mình ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Di chuyển: từ HN lên Cao Bằng mình chọn xe giường nằm Hạnh Thuyên. Rất recomment mọi người đi xe này vì xe mới sạch sẽ, chạy siêu êm và nhiều chuyến. Khởi hành từ bx Mỹ Đình đến tp CB.

Di chuyển ở CB mình thuê xe máy ( 0989047866) 200.k /1 ngày.

Ở đâu: Mọi người thường chọn homestay ở trong thành phố để tiện di chuyển và buổi tối (cuối tuần) có thể ghé chơi phố đi bộ. Tuy nhiên mình chọn ở Mế Farmstay- gần khu du lịch Pác Bó. Vừa để tiện cho việc di chuyển mà homes cũng xinh xắn, gi.á hạt dẻ, xa tp nên cũng yên tĩnh trong lành nhẹ nhàng.

Lịch trình di chuyển:

Ngày 1: tp Cao Bằng- ( 90km) đèo Khau Cốc Chà- ( 60km) di tích Pác Bó.

– Đèo Khau Cốc Chà: để đến được cung đèo này thì có nhiều tuyến đường khác nhau, nhưng mn di chuyển theo tuyến: “TP- Hoà An- tt Thông Nông- Cần Yên- Đèo” theo mình là gần và dễ đi nhất nha. Chạy khoảng hơn 3 tiếng thì chúng mình sẽ đến được đỉnh đèo. Mn nghỉ ngơi gửi xe ở quán tạp hoá Nông Văn Ngoan rồi đi bộ và treking đường rừng núi khoảng hơn 1km nữa để lên điểm ngắm view bao trọn con đèo nha. Đường đi khá khó khăn chỉ đi được khi trời nắng, leo khoảng 20-30p sẽ đến nơi. View ở trên này sẽ nhìn đc toàn bộ cung đèo 15 tầng với 14 khúc cua mà bao quanh là núi rừng xanh bạt ngàn vô cùng là hùng vĩ. Xứng đáng với công sức chúng mình bỏ ra đấy mn ạ.

– Khu du lịch di tích Pác Bó: Đây là khu di tích quốc gia đặc biệt, đc chia thành nhiều khu tham quan. Nước suối trong này cực kì là xanh và mát lạnh, đang mùa du lịch nên cũng đông khách hơn bình thường.

Ngày 2: Pác Bó- ( 50km) Núi mắt thần ( núi thủng) – ( 60km) thác Bản Giốc

– Từ Pác Bó sang núi Thủng chủ yếu là đường đèo nên mn cần chú ý và đi chậm. Bên trong du lịch và dưới chân núi có thể camping cắm trại, view núi rừng rất mát.

– Thác Bản Giốc: con thác nổi tiếng ở Cao Bằng được quản lý và thuộc sở hữu của 2 nước TQ và VN mà chắc chắn ai đi du lịch CB cũng phải ghé qua. Ở đây còn cho thuê ngựa (20.k), ngồi thuyền ngắm thác (50.k) và nhiều dịch vụ du lịch khác.

( có thời gian mọi người có thể khám phá thêm động Ngườm Ngao, hồ Thang Hen, chùa Phật Tích,…)

Tạm tính chi phí 1tr5/ 1 người.

my ig: Aries_2303

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *