Chỗ Nghỉ,  Địa điểm Checkin

HÒN ĐẢO ĐANG HÓT NHẤT LÚC NÀY , PALMA DE MALLORCA

Gần 10 năm loanh quanh khắp nơi trên thế giới ít nhiều mình cũng có chút kinh nghiệm của bản thân cũng như chia sẻ bởi những người bạn đã có kinh nghiệm về “Những trò lừa đảo khách du lịch ở Châu Âu”. Lừa đảo thì ở đâu cũng có không tránh khỏi và cái giá mỗi người trả khác nhau… có người là kinh nghiệm trả bằng tiền, có người trả bằng nhiều tiền, người trả bằng danh dự, có người trả bằng m ạng sống.

Tổng hợp chút kinh nghiệm từ mình và sưu tầm từ fb. Dưới đây là một số trò tương đối phổ biến, nạn nhân đa số là nam giới (hết hồn chưa) he he. Sau thời gian dịch và mùa hè đến anh chị em cuồn đi du lịch nên lưu ý nha.

_ Một số cửa hàng bán điện thoại, khi bạn vào xem và mua điện thoại, sau khi đã test máy xong đồng ý mua và họ đóng hộp cho bạn mang đi, nếu bạn bất cẩn không kiểm tra, thì có thể bạn đã bị ảo thuật đổi bằng cái hộp khác mà khi về đến nơi mở ra xem thì bạn mới phát hiện mua được 1 cục gạch. Nhiều khách du lịch thích mua điện thoại ở nước ngoài cho oách , nhưng không tìm hiểu các cửa hàng uy tín mà ham rẻ bởi những lời chào mời có cánh của những kẻ lừa đảo. Hay các loại túi xách tay đẹp bóng loáng, được bọn lừa đảo gọi là hàng hiệu bày bán và chèo kéo trên đường và nói mới chôm được từ shop ra blabla…nhưng thật chất là hàng fa ke hết.

_ Bạn đang đi trên phố 2 người cùng chộp choẹt thì ở đâu xuất hiện một anh chàng đập chai nhả ý muốn chộp giúp cho 2 bạn vài tấm hình lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, thế là không chút do dự và phụ lòng tốt của người ta. Bạn đưa máy và thế là đếm 1 2 3 chưa kịp tạo xong dáng chụp, thì vèo mất tiêu không thấy anh chàng tốt bụng đâu nữa, anh đã khuất bóng trong dòng người vội vàng lướt qua mất hút.

– Trong quán bar sẽ có một cô Tây cute ra bàn làm quen, hỏi thăm, cười giả lả với các anh. Một lúc sau cô hơi say, đi toilet, rồi ra bàn mắt la mày lém khoe chiến tích là vừa nhặt được 1 chiếc đồng hồ Rolex trong toilet. Mấy anh ồ à hay thế, và cô ấy bảo là đồng hồ nam nên có khi em bán rẻ cho anh 400 – 500 Euro tiền tươi OK. Đồng hồ fa ke này có giá ngoài chợ khoảng 20-40 Euro.

– Khách đang rảo bước trên phố trung tâm, sẽ có một chiếc ô tô tấp vào vẫy vẫy. Anh ơi em có con Macbook, I Phồn… vừa nhặt được, mua không? Khách du lịch không ít người tò mò, thiếu hiểu biết về máy móc, tham rẻ đòi xem máy, kiểm tra cấu hình cẩn thận. Ôi ngon máy đời mới, không có cả password, 16GB RAM, SSD 1TB…OK bao nhiêu? 1000 Euro được không? Không được, đắt quá, tao chỉ có 600 USD tiền mặt. 2 bạn trên ô tô nhìn nhau, bàn bạc rồi cười tươi OK. Đếm tiền. Hắn bảo tao cho máy vào túi đựng cho mày nhé, cẩn thận hết nấc chưa. Vì đối tượng lừa đảo ngồi trong xe, nên khi đưa lại túi laptop cho khứa là nó đã đổi túi khác giống y hệt để dưới chân, bên trong thường là 2 chai Cocacola.

– Tại một số địa điểm tham quan. Sẽ có 2 đối tượng bất ngờ xuất hiện tiếp cận những khách Châu Á lơ ngơ. Chúng tôi là cảnh sát chìm, giơ thẻ cảnh sát, yêu cầu được kiểm tra túi xách ví vì chúng tôi nghi ngờ ông có mai thúy. Ôi, không thể nào, mời 2 anh. Đa số người Châu Á đều e sợ với việc vi phạm pháp luật tại nước ngoài. Chúng kéo ra một góc khuất, nhanh kiểm tra nội vụ, và đó là lúc bọn nó ảo thuật rút lõi tiền mặt bằng trò cuộn tiền ngón út. Có người Việt từng bị rút lõi vài ngàn Euro.

– Tại những khu vực shopping đồ xa xỉ có vài tay ma cô ăn mặc lịch sự tiếp cận mấy anh giai. Đưa name card, hấp háy tối nếu cần chén sẽ có full-option các em bé như sau, giơ điện thoại cho xem menu. Thậm chí còn offer xe sang đón tận khách sạn. Sẽ có 2 kịch bản xảy ra, một là đeo đồng hồ đẹp thì chở vào ngõ dí d ao vào cổ cướp luôn. Hai là đưa mấy em lên phòng của các anh như bình thường, ấm chén xong bạn ấy sẽ đòi số tiền lớn – lại 2 option khác xảy ra – một là có 500 anh em đợi dưới cửa, hai là em báo cảnh sát anh hấp diêm em nhé. “Này đây tang chứng rành rành, tinh trùng đương sự đọng thành vũng to”.

Trên đây là một số ví dụ be bé. Mong các anh liu ý khi đi chơi.

Haizz..Chuẩn bị hành lý du lịch thôi anh em ơi

Nguồn edit và cre từ cmt fb bạn Hoàng Xuân Trọng ( Gr Du Lịch Khám Phá Châu Âu)

Các Bạn có kinh nghiệm hoặc biết những nạn lừa đảo nào khác khi đi du lịch nước ngoài thì cùng chia sẻ thêm cho cả nhà biết để tránh tiền mất tật mang nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *