Chuyến Đi Thú Vị

HOÀNG_HÔN_TÂY_CÔN_LĨNH

Ruộng bậc thang thôn Khuổi My

Cả 3 thôn Khuổi My-Nà Thác-Lùng Vài (xã Phương Độ-TP. Hà Giang) đều nằm trên dải Tây Côn Lĩnh, với độ cao 1200-1500m (so với mặt nước biển). Khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm, những thửa ruộng bậc thang, những rừng chè cổ thụ nơi đây thường bồng bềnh trong sương khói.

Đặc biệt đồng bào dựng nhà mái lợp lá cọ, thi thoảng ta bắt gặp rêu xanh nhuộm mái màu thời gian…điều ấy cũng trở thành một ấn tượng khó phai cho lữ khách có dịp đên Khuổi My.

Chiều phủ bóng những mái nhà thân thương lợp từ lá cọ…

Dù cách trung tâm TP. Hà Giang chưa đến 20km nhưng đường đi khá gập ghềnh, chạy xe máy đến …40 phút/chặng và tay lái cần vững xíu vì cả hành trình đều là đường đèo dốc uốn lượn, đá sỏi gập ghềnh. Một số đoạn đang được rãi nhựa.

Đồng bào Dao (áo dài) khá hồn hậu và cuộc sống như tách bạch khỏi sự xô bồ của phố thị. Nơi đây chưa được quá nhiều người biết nhưng đó cũng là một điều thú vị cho những ai yêu nét đẹp tĩnh lặng.

Một điều có thể khẳng định: ruộng bậc thang và cảnh vật nơi đây không hề thua kém những vùng nổi tiếng khác. Mình đến đây lúc lúa còn xanh nhưng cảm thấy ấn tượng vô cùng.

Khi tiết trời vào thu, hoàng hôn đem đến chút lạnh se sắt, nhưng nhìn hình ảnh người lớn trẻ em dắt díu về nhà sau một ngày lao động, tiếng nói tiếng cười làm lòng như ấm lại…bỗng cảm thấy cuộc sống thân thương lạ…

Một nơi thật bình yên, bình dị và trong lành hết mức. Thật là một địa điểm tuyệt vời để giải phóng tâm hồn mình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *