Chuyến Đi Thú Vị

Hành trình khám phá và chinh phục Bromo – Tumpak Sewu – Ijen

Nói đến Indonesia, nơi mình nghĩ đầu tiên chính là hòn đảo Bali xinh đẹp ,nhưng lại vô tình đọc được 1 bài review khá thú vị về Bromo – Ijen với những khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên , khiến mình thích thú vô cùng .Mình bắt tay vào tìm kím hình ảnh thông tin về nơi thú vị này rồi hành trình chinh phục núi lửa của mình bắt đầu.

Để đến được Bromo ,mình phải bay 2 chặng từ SGN – KL/SIN rồi bay tiếp đến Surabaya và di chuyển hơn 3 tiếng bằng xe nữa mới đến được làng Ceromo Lawang nằm dưới chân núi Bromo , thời tiết ở đây khá lạnh vì mình đến khách sạn vào khoảng 10 tối nên nhiệt độ chỉ có 10 độ , mọi nguời chú ý chuẩn bị trang phục thật ấm cho cơ thể nhé.

Ở Đây một cảnh tượng khiến mình ấn tượng nhất chính là chỉ mới 2h sáng mà đã có hàng trăm xe Jeep chở khách đi từ trung tâm Probolinggo nối đuôi nhau chạy sáng rực cả đoạn đèo Ceromo Lawang như không ngủ . Đến chân đồi KingKong cũng đã hơn 3h sáng. Đoàn mình tranh thủ ăn sáng bằng mì ly và uống chút trà nóng để làm ấm cơ thể vì nhiệt độ ở đây chỉ khoảng 5-6 độ C cùng với gió như bão táp nhé .Để ngắm được bình minh ở Bromo bọn mình phải leo lên ngon đồi KingKong nằm trực diện Bromo để thấy được hết cảnh tượng có 1 không 2 , bình minh trên vai núi lửa .Và sẽ thấy không uổng công khi trải qua hành trình dài để đến được nơi đây.

Tạm biệt đồi Kingkong, xe jeep sẽ đưa đoàn mình xuống dưới, để đến gần chân núi lửa Bromo hơn. Nhưng khá tiếc là đoàn mình không thể tận mắt thấy miệng núi lửa đang hoạt động vì cách đây khoảng 1 tuần Bromo hoạt động mạnh nên du khách không được lên, còn nếu bình thường bạn sẽ được leo 250 bậc nữa để chứng kiến từng cột khói bay lên và sẵn sàng nuốt trọn những gì rơi xuống dưới nhé

Về tới Hotel là 10h30 sáng. chuẩn bị di chuyển qua Tumpak Sewu , mất tầm khoảng 4 – 5 tiếng để đến đây ,đến nơi thì trời đã sập tối .Mọi người nhận phòng ăn uống , nghỉ ngơi và lập team chơi Ma Sói .

Ngày thứ hai tiếp tục hành trình chinh phục Thác nghìn dòng – Tumpak Sewu

“Tumpak Sewu” một cảnh tượng hùng vĩ với rất nhiều dòng thác đổ xuống khu vực bán nguyệt tạo nên một cảnh tượng vô cùng hoành tráng luôn nha

Tuy nhiên để tiếp cận được dưới thác mình phải bắt đầu trekking xuống dưới khoảng hơn 1 tiếng mà đường thì hơi khó đi nhé , mình phải băng qua những con thác nhỏ , men theo lối đi đã cũ cặp bên những vách đá nên bạn cần chuẩn bị một đôi giày thật chắc và độ bám dính tốt nhé ,nhưng mà yên tâm trời sẽ không phụ lòng người khi bạn đã xuống được dưới chân thác .Một cảnh tượng không thể nào xuất sắc hơn được nữa , mình cũng không biết dùng từ gì để lột tả được vẻ đẹp của nó ,bạn có thể tự mình trải nghiệm để cảm nhận được hết sự hùng vĩ của thiên nhiên nhé.

Trùm cuối – Núi lửa Ijen

Đoàn mình xuất phát lúc 12h sáng để đến chân núi rồi từ chân núi trek lên miệng núi lửa cùng với hàng trăm du khách có chung mục dích , Chinh phục Ijen như đi trẫy hội :)) ( Các bạn chú ý vì chủ yếu leo đường dốc và khoảng hơn 2 tiếng mới tới nơi , nên các bạn phải chuẩn bị luyện tập sức khoẻ thật tốt .Ngoài ra đường lên đỉnh núi có dịch vụ taxi kéo bạn lên trên núi và đi xuống nếu bạn muốn ngắm BlueFire và Hồ Acid mà không đủ sức khoẻ nè ,nhưng cũng mất một khoảng tiền khá khá mà mình nghĩ đó cũng là hợp lí với công súc người ta bỏ ra vì phải kéo bạn lên dốc rấ khó khăn và mình thấy thì tội lắm :(( ) , đến đỉnh núi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những con người ở đây sống bằng nghề gánh từng gánh quặng lưu huỳnh lên trên núi để bán kiếm thêm ít thu nhập mà không hề có một chiếc mặt nạ phòng độc hay thiết bị bảo hộ nào cả.

Đặc biệt nơi đây thu hút du khách là vì nơi đây chính là 1 trong 2 điểm đến duy nhất trên thế giới có thể ngắm ngọn lửa xanh trên thế giới cùng với hồ acid nằm giữa miệng núi lửa tạo nên một màu xanh rất đặc trưng nha

Với trải nghiệm được bước đi trên miệng núi lửa với cái lạnh khoảng 10 độ và gió muốn hất tung bạn xuống dưới thực sự là một điều vô cùng đáng nhớ. Không một khung hình hoặc diễn tả nào có thể bắt trọn được tất cả các cảnh tượng kỹ vĩ của chuyến đi này của mình ,và mình nghĩ nếu bạn trải nghiệm cũng thế.

Chuyến bay trưa từ SUB – KL rồi KL – SG về đến SG cũng tầm tôi nói chung là chuyến đi thì hết 2 ngày là di chuyển còn lại 3 ngày đi được 3 điểm chính nhưng những điểm di chuyển đều rất xa nhau khoảng từ 4 – 5 tiếng nên nhưng bạn nào say xe mà muốn đi cung này thì nhớ chuẩn bị đem theo nhiều thuốc say xe nhé.

Trên đây mình kể sơ lượt hành trình như vậy cho những bạn sắp đi hoặc có ý định đi sẽ dễ hình dung được thiên nhiên thật to lớn và hùng vĩ biết nhường nào, và có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Vì mình đã chọn book Trip để đi nên hầu như mọi thứ đều đã được chuẩn bị và dặn dò rất kĩ cho trước chuyến đi này nên mình chỉ có việc xách vali lên và đi để rồi được trải nghiệm những điều thật tuyệt vời ở Bromo – Tumpak Sewu – Ijen và cùng những người bạn xa lạ nhưng tưởng đâu đã thân thuộc từ rất lâu rồi .

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *