Chuyến Đi Thú Vị

Hang động tuyệt đẹp trên hồ General Carera

Thấy mọi người đăng ảnh ở Nam Mỹ nhiều nhưng chưa có ảnh ở Marble Caves nên hôm nay mình góp vài ảnh ở hang động tuyệt đẹp trên hồ General Carera này.


Nếu có thời gian, mọi người có thể đi road trip trên tuyến đường nổi tiếng Carretera Austral , mình chọn cách bay cho nhanh. Từ Santiago bay thẳng đến Balmaceda, rồi từ phi trường chạy thêm hơn 200km đến Puerto Rio Tranquilo, nơi có bến tàu đi ra Marble Caves. Bạn nào đi Patagonia rồi thì biết, đường không tráng nhựa gồ ghề nên 200km đường núi quanh co thì đi mất hơn 3h, bù lại dọc đường đi rất đẹp, mình đến ngay mùa hoa lupin nở vàng rực rỡ khắp nơi. Cách đây 6 năm thì thị trấn nhỏ Tranquilo này chỉ nhà trọ cho thuê khách du lịch thuê, các chỗ nghỉ cao cấp hơn thì cách đấy mấy mươi km. Thức ăn ở quán trọ khá đắt và ko có gì nhiều ngoài cá trout, tốt nhất đem theo nhiều mì gói khi đến đây. Mình ở đây ăn cá 4 ngày về bỏ ăn cá hồi nướng 4 năm luôn


Để ra Marble Caves thì phải mua tour đi thuyền máy ra xem, hình như khoảng $15/người và 1 thuyền khoảng 10 người hoặc thuê tàu riêng. Hôm đầu đi mặc đồ thường, áo phao đầy đủ, nhưng muốn mặc áo dài chụp hình nên hôm sau mình lại thuê thuyền chạy ra nữa. Vì chỉ có mình và anh tài xế, anh lái tàu nên cũng du di cho bỏ áo phao làm điệu 1 chút rồi lại trùm kín vì khi thuyền chạy gió rất lạnh.
Mình đi đã lâu nên chắc có nhiều thay đổi, mọi người muốn đi thì nghiên cứu thêm trên các diễn đàn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *