Chuyến Đi Thú Vị

Du Lịch Tại Pháp

PHÁP (5 ngày)

Điểm đến: Paris

Mình bay Vietnamairline thẳng từ Saigon – Paris (sân bay Charles de Gaulle) Terminal 2E, khi xuống máy bay bạn cứ theo bảng chỉ dẫn và đi theo những hành khác mà đi vào cổng hải quan để nhập cảnh, việc nhập cảnh ở Pháp khá đơn giản, cứ thế mà đóng dấu thôi. Nhưng cũng không nên chủ quan mà không in đầy đủ các giấy tờ ra nhé, xui xui thì vẫn có người bị hỏi đó.

ĐI LẠI Ở PARIS?

Hệ thống giao thông ở Paris rất phức tạp và chằng chịt, nhưng nếu dung google map, để ý 1 tí thì nghĩ sẽ không có gì khó khăn cả, lạc đường 1, 2 lần là quen thôi

Để đi từ sân bay CDG vào trung tâm Paris, có 2 phương tiện chính là Bus và train RER B (nghĩ đi RER tiện hơn). Sau khi nhận hành lý, rẻ hướng bên trái, các bạn cứ nhìn ký hiệu RER và theo bảng chỉ dẫn đi ra khu vực tàu, mua vé ở máy bán vé tự đông, không biết thì bạn có thể hỏi nhân viên ở quầy Information (vé RER 10.2e).

Các phương tiện giao thông đi lại chính ở trung tâm thành phố Paris: tàu điện ngầm (metro), xe bus, taxi

Các loại vé đi lại ở Paris

– Ticket t+ (vé lẻ): vé này đi được tất cả Metro, Bus, Tram, RER (zone 1) ở Paris, vé chỉ validate 1 lần có hạn trong 2h, vé này chỉ đi được 1 chiều, không được đi chiều ngược lại. Giá vé: 1.9/ 1 ticket, 14,9e / 10 ticket (carnet)

– Ticket mobilis: vé sử dụng trong ngày và cho phép đi lại không giới hạn trong ngày ở các vùng (zone) nhất định, không sử dụng được cho chặng ra sân bay. Thường di chuyển các điểm tham quan ở trung tâm Paris thì chỉ cần mua Zone1-2 là đủ, giá 7.5e

– Paris Visit: vé đi lại không giới hạn trong 1-5 ngày (cố định zone1-3 hoặc zone 1-5) ở Paris, vé hết hạn trong ngày chứ ko phải 24h, 48, 72h … kể từ giờ validate nhé. Xem giá vé ở link trên nhé

– Navigo Mois et Semaine: vé đi lại tuần, tháng cho tất cả các loại phương tiện và có thể ra sân bay luôn. Lưu ý, vé này validate từ thứ 2 đến chủ nhật, ví dụ bạn mua vé tuần vào thứ 4 thì theo Đạt nghĩ là dùng được đến thứ 4 tuần sau, nhưng không, chỉ validate đến Chủ Nhật thôi, nghĩa là lỗ thứ 2 và thứ 3 đó , vé tháng cũng vậy, validate đến cuối tháng thôi. Vì vậy, các bạn tính toán như thế nào để hợp lý nhé.

Tất cả các loại vé trên đều có thể mua được ở các quầy vé tự động có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ, nếu gặp khó khăn thì có thể hỏi ở quầy information gần đó.

Lưu ý: trước khi lên tàu, bus phải validate vé nhé, máy validale được đặt lúc vào ga, trên bus, nếu có người kiểm tra mà vé bạn chưa đc validate là bị phạt đấy

TIPs: Nếu các bạn ở xa trung tâm Paris và ở 2 ngày trở lên thì khuyên các bạn nên mua vé tuần ngay lúc xuống sân bay sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, vì tính ra vé tuần đi tất cả các zone giá chỉ 22.8e mà đi được từ sân bay, trung tâm và ngược lại. Nhưng cân nhắc ngày bạn đến mà mua vé tuần nhé, vì validate từ thứ 2 đến hết chủ nhật thôi.

ĐI CHƠI ĐÂU Ở PARIS ?

Dưới đây là tất cả các địa điểm check in ở Paris, đã sắp xếp theo thứ tự các điểm gần nhau để đi cho tiện, các bạn có thể đánh dấu sao trên google map và tìm đường đi nha, để di chuyển giữa các điểm thì đi metro tiện nhất, chị google sẽ chỉ cho, dễ lắm. Đối với những bạn ngại phải tìm đường thì nên mua tour hop on hop off, tour này sẽ chở bạn đến tất cả những điểm tham quan ở Paris :

– Tour Eiffel – Parc du Champ-de-Mars, 75007 Paris, France

Place du Trocadéro

Chụp hình đẹp ở : Place du Trocadéro

-L’Arc de Triomphe de l’Etoile, 75017 Paris, France

Grand Palais, 75008 Paris, France

Cầu Alexandre-III, Pont Alexandre III, 75008 Paris, Pháp

Cầu Alexandre-III

Grande Roue de Paris, Place de la Concorde, 75008 Paris, France

Vườn Tuileries, 113 Rue de Rivoli, 75001 Paris, Pháp

-Palais-Royal, 75001 Paris, France

Louvre Museum, Rue de Rivoli, 75001 Paris, France

-Place Dauphine, 75001 Paris, Pháp

75001 Paris, Pháp

Hotel de Ville, Place de l’Hôtel de Ville, 75004 Paris, France

Cathédrale Notre-Dame de Paris, 6 Parvis Notre-Dame – Pl. Jean-Paul II, 75004 Paris, France

Au Vieux Paris d’Arcole, 24 Rue Chanoinesse, 75004 Paris, France

Shakespeare & Company, Rue de la Bûcherie, Paris, France

Rue Crémieux, 75012 Paris

Marché Beauvau Place d’Aligre, Marché Beauvau, Place d’Aligre, 75012 Paris, France

Marché Bastille, 8 Boulevard Richard Lenoir, 75011 Paris, France

-Sacre Coeur Cathedral, Parvis du Sacré-Cœur, Paris, France

Montmartre, 75018 Paris, France

Montmartre

Moulin Rouge, 82 Boulevard de Clichy, 75018 Paris, France

Chợ :

Marché Des Enfants Rouges, 33 Bis Rue Charlot, 75003 Paris, France

Rue Montorgueil shopping, Rue Mauconseil, 75001 Paris, France

TIPs : xe bus số 64 đi qua các điểm nổi tiếng ở Paris, các bạn có để đi dạo vòng quanh các điểm đẹp nhất ở Paris trên tuyến bus này.

ĂN GÌ Ở PARIS ?

Đến Pháp thì nên ăn thử ốc sên, pho mát và patê nhé.

Một số nhà hàng đã ăn qua và thấy rất ngon, must try :

Bouillon Chartier : hay đơn giản là Chartier, là một nhà hàng “bouillon” ở Paris được thành lập vào năm 1896, mở cửa lúc 11h30, rất đông khách và phải xếp hàng nên các bạn không muốn chờ lâu thì đến sớm nhé. Đạt ăn ốc sên ở đây rất ngon, bánh mì baguettte free, giá cả khá cao nhưng không quá đắc đỏ đâu.

Kebab : đây là 1 option tiết kiệm, Đạt không nhớ tên nhà hàng, nhưng địa chỉ là 8 Rue Boyer-Barret, Paris gần ga pernety. Giá 8e 1 phần to chà bá lửa và ngon

Thieng Heng (quận 13) : đây là option cho bạn nào muốn ăn món Tàu và Việt Nam, ở đây bán bánh mỳ tạm ổn và có những món ăn Việt & Tàu chế biến sẵn. Giá cũng khá rẻ, ổ bánh mì 4e

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *