Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

DU LỊCH MÙA THUA KYOTO

Bước chân đến Kyoto, bạn sẽ cảm nhận được liền cái sự cổ kính, không phải kiểu cổ như là đi về vùng quê miền Bắc hay là đi vô mấy cái chung cư cổ cổ của Hong Kong đâu, mà bạn sẽ có thể nhận thấy được kiểu 1 vùng đất lâu đời, mấy căn nhà cổ cổ mà đi trên tàu ngang qua các cánh đồng lúa là bạn đã thấy rồi.


Vùng đất này đang dần dần hiện đại hoá, nghĩa là ngoài chuyện tàu điện, xe bus, các phương tiện công cộng hiện đại dù lâu đời của họ đang sử dụng ra, thì người ta còn làm kinh doanh du lịch rất rất nhiều, từ chuyện mở cửa hàng cho thuê Kimono, Yukata, cho tới chuyện buôn bán các món hàng đặc sản vùng miền, các loại thức ăn và quà lưu niệm của riêng Kyoto mà thôi.

Đền đài cũng là đặc sản của Kyoto, có rất nhiều đền ở đây, như mình đã nói, bạn đi đâu cũng thấy, và Fushimi Inari là một trong những Iconic của vùng đất này, ai cũng đua nhau tới để chiêm ngưỡng hàng trăm, thậm chí hàng ngàng cánh cổng Torii quanh khu vực này được nối dài thành 1 con đường đặc biệt đẹp, và để có 1 bức ảnh thiệt chỉnh chu không có ai thì chắc bạn phải đi lúc 6g sáng, chứ không thì không chen nổi vào dòng người cực đông ở đây


Chùa vàng Kinkaku cũng thu hút phần lớn khách du lịch bởi “vàng”, toàn bộ ngôi chùa là vàng. Kinkaku-ji (金閣寺) thực tế ngày xưa là 1 villa tên là Kitayama-dai (北山第), thuộc về 1 nhà chính trị gia quyền lực. Và vào năm 1397, tướng quân Ashikaga Yoshimitsu mua lại và chuyển thành Kinkaku-ji. Sau khi vị tướng quân này qua đời thì chuyển thành đền Zen bởi con của ông theo lời nguyện ước của ông trước khi qua đời.


Bỏ qua chuyện chùa này bị cháy năm 1950 bởi 1 vị sư muốn tự sát trong chùa, thì ngôi chùa như hiện nay đã được trùng tu lại vào năm 1955, dựa theo phiên bản cũ, dù là có sự nghi ngờ 1 số vàng dát trên chùa cũng là từ ngôi chùa cũ mà ra.
Khách đến đây khá đông, nhưng được hướng dẫn khá kĩ từ các vị bảo vệ trong chùa, nên hoàn toàn trật tự, yên tâm là bạn sẽ có tấm hình đẹp mà ko bị ai giẫm đạp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *