Chuyến Đi Thú Vị

DU LỊCH LISBON – BỒ ĐÀO NHA


Post này ko phải review những địa điểm đắt khách du lịch chỉ là mình thấy mọi người đi du lịch châu Âu thường bỏ qua Bồ Đào Nha nhưng thiệt sự mình thấy Port là nơi cực kì đáng để đi và chi phí rất rẻ nên mình chia sẻ ở đây chút xíu nhé!


Người ta nói Lisbon nằm trên 7 ngọn đồi khác nhau. Xung quanh thành phố nhỏ xinh xinh là một chăm lẻ ba con đường dốc lát đá, đường nào cũng chạy về phía biển. Mỗi căn nhà nhỏ ở Lis đều dễ thương, tới nỗi nhà người ta phơi quần xì áo dú đằng trước mình cũng thấy đẹp đứng chụp hình mấy đứa đi cùng chửi quá chừng huhu đẹp thì chụp thôi chứ. Đi dạo ở Lisbon sẽ thấy liền luôn mọi nơi đều được trang trí bằng gạch men từ nhà ở, tram, nhà thờ, quán xá, đồ lưu niệm. Gạch men Azulejos như linh hồn ở Lisbon vậy đó qua đây cái j cũng thế dễ thương :(( Phương tiện đi lại chính là tram, tram đỏ tram vàng tram lát gạch. Ở mấy khu cổ cổ đường đi nhỏ, dốc ơi dốc và lát đá bự thui nên mấy chỗ đó ít bus hơn.


Đồ ăn ở Lisbon cái gì cũng rẻ hết chơn. Rẻ từ đi lại tới ăn uống. Nhưng tình người thì bao la luôn. Người dân thân thiện quá chừng đi tới đâu bạn chỉ cần hỏi thôi là ng ta sẽ chỉ nhiệt tình có khi dắt bạn đi luôn để chắc là bạn ko lạc hehe
Món nổi tiếng nhất với khách du lịch ở đây hông phải hải sản, mà là egg tart. The original egg tart được mấy nhà sư làm nên do hồi đó ngta hay dùng lòng trắng trứng để starch quần áo cho có form, còn dư lòng đỏ quá chừng mấy ổng lấy làm bánh. Egg tart ở đây vỏ hơi khác so với egg tart Hong Kong, và ăn chung với bột cinamon và đuờng. Mọi người khuyên mỗi lần mua ko nên mua 1 cái vì ăn hết cái đầu r sẽ thèm cái thứ 2 :)) Nhưng t ăn 1 cái là lòi họng r hahahaha.


Đi lại trong Port bạn có thể đi bus,tram,.. nhưng tốn thời gian, mình thấy đi tram bằng time đi bộ và lúc nào cũng đông. Uber ngược lại ở Lis cực kì rẻ, toàn là 1-5 Euro/ trip thôi nếu bạn đi từ 2 người trở lên thì nên đi Uber cho nhanh gọn nhé :)) Ở Lisbon ngoài ra có thể ăn cá tuyết, hải sản rất ngon và rẻ so với toàn khối châu âu. Một số nhà hàng nổi tiếng có khi phải đặt bàn trước cả tuần nên để ý nhé. Buổi sáng ở đây chủ yếu ăn kiểu Brunch thôi có rất nhiều quán cf nhỏ xinh ngon rẻ cho khách du lịch ko phải lo hen. Đi tắm biển bạn có thể ra Caicas là bãi biển gần nhất nhưng khá đông (khoảng 30p đi uber).


Lisbon có 4 khu chính là Barrio Alto- nhiều quán bar, nhà hàng quán ăn, cafe, Santo Antonio – khu này để mua sắm, shopping, Baixa-Chiado -trung tâm TP gần với nhiều điểm tham quan, Alfama – khu cổ nhất của Lisbon, mình ở khu này nên thích ơi thích. Thiệt ra ở Lis ở đâu cũng được vì đi lại rất rẻ và các nơi cũng hông quá xa nhau. Lúc quyết định đi Lisbon mình cũng ko expect quá nhiều đâu nhưng đất nước này quá tuyệt vời nên lần sau mình sẽ đi Porto và một vài nơi khác ở đây nữa nếu đượccc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *