Chuyến Đi Thú Vị

Du Lịch Đảo Nova Scotia – Đảo Prince Edward (Canada)

Các bạn đi Canada chắc ai cũng phải đi Vancouver, Toronto, Quebec, Ottawa, Montreal… chứ chắc ít người đến Nova Scotia và đảo Prince Edward (P.E.I).
Mình review sơ qua nhé
Đây là khu vực ít du khách quốc tế nhưng có nhiều điểm tham quan hấp dẫn, cảnh quan đẹp đẽ, khí hậu trong lành và gần như ko có cảnh xô bồ nhốn nháo.
Vịnh Fundy nổi tiếng với mức chênh lệch thủy triều cao nhất thế giới, với bãi biển Hopewell Rocks màu chocolate độc đáo.


Đảo Prince Edward diện tích 5660km2 chỉ có 127 nghìn dân, khí hậu ôn đới hải dương khá ôn hòa, đất đỏ màu mỡ, là nơi trồng khoai tây có sản lượng thứ 3 ở Canada và là nơi xuất khẩu hạt giống khoai tây số 1 thế giới.
Mùa hè ở đây rất tuyệt vời: cỏ xanh đến tận chân trời, hoa dại đủ màu xanh đỏ tím vàng tràn trề khắp nơi.
Ở P.E.I thuế đắt hơn các nơi khác ở Canada khoảng 18.3% nên giá sinh hoạt có vẻ cao, dù được kể là ở mức thấp so với Toronto, Quebec. Khách sạn ko nhiều, có vẻ giá cao vì ít khách và khách chỉ có vào mùa hè.
Đặc sản quan trọng của P.E.I là tôm hùm bắt tại chỗ và con vẹm xanh (mussel) nuôi ở địa phương. Ngoài ra, thịt bò ở đây cũng rất tuyệt


Có vẻ không có nhiều phương tiện công cộng ở đây nên cách tốt nhất có lẽ là thuê xe tự lái từ Maine (USA). Việc xuất nhập cảnh qua cửa khẩu nhỏ ở Maine rất nhanh chóng dễ dàng.
Nếu thuê xe tự lái, bạn có thể kết hợp ghé thăm vườn quốc gia Arcadia ở Maine thì càng tuyệt hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *