Chuyến Đi Thú Vị

Du Lịch Đảo Lý Sơn

MỘT CHÚT CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH TẠI ĐẢO LÝ SƠN
PLAN TRIP LÝ SƠN 2N1Đ

Mình đi Lý Sơn vào cuối tháng 9 phải công nhận Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Lý Sơn quần thể thắng cảnh tuyệt tác, địa hình trên bờ cũng như dưới. Nếu có dịp hãy sẽ ghé đi lý sơn dài ngày nhé


CÁCH DI CHUYỂN : Vì mình ở Đà Nẵng nên cả nhóm quyết định đi xe ô tô vào trực tiếp tới cảng Sa Kỳ mất khoảng 3 tiếng. ( Mình chọn đi cao tốc đà nẵng với quảng ngãi nhanh hơn giá vé 90k )


VÉ TÀU CẢNG Sa Kỳ – Lý Sơn : Tàu thì du khách nên lựa chọn các tàu Siêu tốc loại lớn như: Super Biển Đông 2, An Vĩnh Express, Chín Nghĩa Express. Tàu vừa nhanh (chỉ 35 phút),đỡ say sóng hơn. Giá của các loại tàu này chuyến ra là 178k, vé về là 160k.

Giờ tàu chạy sẽ bắt đầu từ 7h30 là chuyến đầu tiên và 15h30 là chuyến cuối. Trong ngày sẽ thường có các chuyến 8h30, 9h30, 10h30, 11h30,13h30 và 14h30.


THUÊ XE : Vừa tới nơi mình thuê luôn khách sạn ngay tại cảng gần trung tâm luôn rồi thuê xe ngay tại khách sạn luôn
Giá phòng 200k -350k nếu đi đông ở chung vào phòng 4 người luôn cho tiếp kiệm chi phí ko thì thuê homestay cho rẻ
Xe thuê ngày thì tầm 120k bao full xăng – mà nghe bảo xe ko sợ mất nhưng chỉ sợ mất chìa khóa với mũ bảo hiểm nên ra đó đừng lo cho xe quá.


LỊCH TRÌNH :


NGÀY 1:
ĂN UỐNG : Do mình đi chuyến 13h30 tới nơi 14h nên vừa vào khách sạn xong là mình phi ngay vào quán ăn bên đó có quán Út Ngọc và quán Đại Hằng, mình vào thử Đại Hằng nhóm mình gọi 1 đĩa rau muốn xào ,canh chua cá bớp,chả cá lý sơn,trứng rán nhum,cơm trắng. Tổng thiệt hại hết 250k/4 người.
Đồ ăn quán mình thấy cũng bình thường được mỗi muốn chả cá Lý Sơn là ngon.


Ăn xong tiếp tục đi Chùa Hang điểm tâm linh nên mình vào thắp hương xong rồi ra chụp ảnh lúc đó nước thủy triều xuống cũng chụp ảnh rồi nhóm tiếp tục di chuyển đến Hang Câu

công nhận ở đây có vách đá uốn lượn rất vi diệu đẹp mỹ mãn rồi thêm cái bãi biển trong xanh vắt cũng có rất nhiều người tắm

nhóm mình tranh thủ đi điểm khác vì thời gian đi ít sau đó tiếp tục đi lên trên đỉnh Thới Lới nhìn được toàn cảnh của đảo Lớn mát cực, cảnh cứ như ở Châu Âu chao ao cứ đi tới điểm nào là mê điểm đó.

Rồi tiếp chạy về đi Công Tò Vò để đón hoàng hôn lúc tới thì đông ơi là đông (nên mình nghĩ các bạn tranh thủ buổi sáng sớm hoặc tranh thủ lúc nắng ít người chụp thì sẽ ít người)


Sau đó về nghĩ ngơi đi ăn hải sản mình chọn quán Hải Phát cũng gần đó ăn mà nay cuối mùa nên hải sản không được ngon cho lắm, nhóm mình gọi dĩa cơm chiên hải sản,con cá mú (nữa con thì um chua ngọt nữa con thì nấu lẩu ), 1 kí hàu nướng mỡ hành, 1 kí sò mía hấp xả ớt uống vài lon bia nữa. Tổng hết 850/4 người (bia ở đây tiger lon có 16k thường thì trong đảo họ bán đắt tiền vận chuyển nhưng mình thấy cũng rẻ)


Ăn no nê xong tiếp tục dạo phố mà ở đó cũng chẳng có gì dạo nhiều nên đi về lại khách sạn ghế vào mua ly cafe rang xay ngon chỉ có 15k muốn xin thêm nước trà thì trả tiền ly nhựa 2k nữa thôi. Cả nhóm cũng rất mệt rồi nên ai cũng ngủ sớm để tiếp tục hành trình mới


NGÀY 2:
Chụp ảnh lại ở Cổng Tò Vò đón bình minh chụp xong đi ăn, bún chả cá lý sơn chỉ có 20k một tô.
Rồi về khách sạn chờ tàu đi Đảo Bé nhưng vào cuối tháng 9 hay bị biển động nên canô không đi được. Đi ra Lý Sơn mà chưa đi được Đảo Bé là chưa phải đi Lý Sơn (Đảo Bé là cái tinh túy nhất ở đảo Lý Sơn đẹp hơn Đảo Lớn nhiều luôn)


Rồi cả nhóm lại bắt đầu đi tìm ngọn hải đăng chụp ảnh – sau đó vào quán cafe uống – rồi mua chả cá lý sơn 130k/1kí – rồi đón tàu về lại cảng.


Kết thúc chuyến đi, rất tiếc không được đi Đảo Bé (nên mình khuyên các bạn nên đi Lý Sơn vào tháng 4-5-6-7-8 thời tiết đẹp để dễ ra Đảo Bé chứ còn đi mấy tháng còn lại canô ít đi được vì sợ sóng to)


Phải công nhận Lý Sơn là thiên đường sống ảo vừa có biển xanh,cát trăng rồi còn Đảo Bé hoang sơ kì bí nữa nên đi thử một chuyến Lý Sơn nha mọi người..

Nếu các bạn đi Lý Sơn thì nên đi dài ngày hơn chứ đi ít ngày quá chẳng chơi đi nhiều.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *