Chuyến Đi Thú Vị

Du Lịch Đảo Bình Ba – Nha Trang

ĐẢO BÌNH BA
Nha Trang có tổng cộng hơn 19 đảo, nhưng không phải ai cũng có thời gian và sức lực để khám phá hết những hòn đảo của thành phố biển. Tuy vậy, đã tới Nha Trang, hầu hết ai cũng muốn thử tới Bình Ba một lần.

Kinh nghiệm đi Bình Ba mình tóm tắt lại cho những ai sắp đi du lịch Nha Trang tham khảo:

Đi tự túc: Cách Nha Trang 60 km, muốn đến Bình Ba chỉ cần search những chuyến xe bus nào di chuyển tới cảng Cam Ranh, hoặc ra bến xe Phía Bắc/Phía Nam để check(có thể check online hãng Futa Bus hoặc Đất Mới), sau đó thuê cano hoặc tàu với giá rẻ chỉ từ 30k(tàu) hoặc 100k đối với cano là tới được Đảo. Đi tàu thì mất 1 tiếng mới ra được đảo, đi cano khoảng 20 phút thôi.

Đi tour để được take care a-z

Nên ở Bình Ba 1 ngày hay qua đêm?

Cái này thì tuỳ thuộc sở thích mỗi người. Nếu ai muốn ngược thời gian, tìm lại cảm giác sống trong những năm 90 thì có thể ở qua đêm. Thi thoảng sẽ được trải nghiệm cảm giác mất điện trên đảo buổi tối như thế nào, hoặc thức dậy với tiếng họp chợ sáng sớm cũng rất thú vị. Vì đảo ở xa nên dịch vụ lưu trú còn chưa phát triển, giá cũng hơi cao. Buổi tối trừ đi ăn hải sản và dạo biển thì cũng không còn hoạt động gì để làm.

Nên mua gì ở Bình Ba?

Nổi tiếng với tên “Quốc đảo tôm hùm” nên du khách có thể tìm các bè/nhà hàng hải sản để mua ăn tôm hùm hoặc mang về thành phố. Ngoài ra ở Bình Ba còn có 1 đặc sản nữa mà nhiều người biết, đó chính là mứt chanh, mứt chanh này pha với nhiều đá uống giải khát vô cùng. Giá lại rẻ bất ngờ, lần nào đi Bình Ba mình cũng mua vài lọ về uống cả năm hoặc đi cho.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *