Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

DU LỊCH CUNG ĐIỆN CHANGDEOKGUNG VÀ LÀNG CỔ BUKCHON HANOK

Cung điện Changdeokgung và Làng cổ Bukchon Hanok – Must see in Seoul.
Có dịp ghé Seoul nhất định bạn phải thăm ít nhất 1 trong 5 cung điện tại đây nhé. Đối với mình, mình cực kì ấn tượng và yêu thích cung điện Changdeokung nhất trong 5 cung điện của Seoul. Đây là cung điện được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới nên được bảo vệ khá nghiêm ngặt.
Những ai mê những tấm hình mình tự chụp bên dưới, tự hỏi đây là đâu, những ai có kế hoạch du lịch Seoul tự túc, thích những gì cổ kính thuộc về lịch sử, mình rất mong các bạn có thể dành ra 1 ngày (không thể thì nửa ngày cũng được) để khám phá khu vực mà mình chuẩn bị review bên dưới. Đây là 1 trong những nơi rất đáng giá của chuyến đi xứ Hàn.

Khởi đầu từ ga Anguk Station (line đỏ).

Nhâm nhi quán cafe tầng 3 (hay 4 gì đó) tại điểm mình đã note hình bên dưới. Phải nói view xuất sắc đẹp, có thể nhìn bao quát 1 phần của cung điện Changdeokgung. Cảm giác khởi đầu chuyến đi cực kì hoàn hảo.

Thăm cung điện Changdeokgung và Khu vườn bí mật. Nói thêm, đây cũng là một cung điện phục vụ cho vương triều Joseon, được xây dựng từ năm 1405 (khoảng thời gian Gyeongbokgung bị phá bỏ. Dù đã rất lâu đời rồi nhưng cung điện vẫn giữ được nét nguy nga và cổ kính của mình sau những đợt trùng tu). Bên trong cung điện Changdeokgung được chia từng khu tương tự các cung khác. Ở Nhân Chính điện, bạn sẽ được thăm quan ngai vàng, một số nội thất quý giá bên trong cung điện. Nơi này ngày trước để bàn bạc công việc triều chính, diễn ra các nghi lễ quan trọng của triều đình. Hi Chính điện là nơi ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi của vua. Đại Tạo điện chính là nơi hậu cung tranh đấu…

TUY NHIÊN, có một nơi bạn nhất định phải vào khi đến Changdeokgung đó chính là Khu Vườn Bí mật (Secret Garden). Đây mới chính là nơi tuyệt vời nhất của cung điện. Đặc biệt là các bạn đến đây vào mùa thu. Secret Garden là nơi dành cho vua và các phi tần thư giãn, nghỉ ngơi, làm thơ, ngắm cảnh nên bên trong cảnh đẹp đến mộng mị. Giá vé vào thăm cung điện thì 3,000 won nhưng vào thăm vườn bí mật, bạn phải trả thêm 8,000 won. Vì sao lại giá gấp ba như vậy? Điều gì cũng có cái giá của nó. Hết 80% visitors chỉ dừng tại việc tham quan sơ sơ cung điện nhưng lại tiếc tiền hoặc ko đủ thời gian để tham quan khu vườn bí mật. Theo mình tour đáng giá của mình ngày hôm đó, chính là tham quan khu vườn bí mật, bạn sẽ không được tùy tiện đi loanh quanh trong đó, bắt buộc phải theo người hướng dẫn và họ cũng thuyết trình giá trị lịch sử văn hóa của nó. Thật tuyệt vời vì chỉ có nơi đó mới có những cảnh tượng mà chỉ có trong fim Hàn cổ trang mới có ^^.

Bạn sẽ chẳng đi đâu ở Seoul này mà thấy được những mái nhà, những rặng cây vài ba trăm năm, hệ thống thực vật phong phú, màu sắc như mơ, những cái lầu vọng cảnh bên hồ siêu lãng mạn, mặt hồ phẳng lặng và thậm chí hệ thống sưởi tự nhiên tuyệt vời như ở đó.

Ra khỏi cung điện, nếu có thời gian, bạn hãy đi bộ và dừng chân ăn uống, tham quan khu Làng cổ Bukchon Hanok Village. Các con đường quanh co, lên đồi xuống dốc, những mái nhà, bức tưởng cổ, ma mị sẽ làm đốn tim và điêu đứng những “con nghiện” vẻ đẹp cổ kính.


Hãy tải Kakao Map và đi thôi. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhé.
Hình mình chụp ở Cung điện & vườn bí mật, quán cafe ven đường. Sorry là ko thể nhớ nổi quán tên gì nhưng mình có note trên bản đồ bên dưới, rất dễ đi. Mình chụp lúc tháng 1, mùa đông lạnh lẽo -10độ C.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *