Chuyến Đi Thú Vị

Đi Đà Lạt một mình là trải nghiệm như thế nào?

Mình vừa kết thúc công việc gắn bó với mình 2 năm. Những ngày yên bình ở Đà Lạt là phần thưởng mình dành cho bản thân. Trên chuyến bay, tình cờ mình chọn Podcast của chị Thuỳ Minh và Thầy Minh Niệm. Trong đó có đoạn thế này, làm mình thấy chuyến đi của mình thêm phần thú vị biết bao: ”Những người tìm về Đà Lạt để bồi dưỡng tâm lý, rực rỡ tâm lý. Trở về núi rừng là thầy cảm giác có thêm công lực.”

Thiên nhiên đúng là món quà vô giá mà tạo hoá mang lại. Có thêm chút xanh, cuộc đời trở nên tươi đẹp thêm chút phần.

Mình đã từng đi Đà Lạt rất nhiều lần, có lần mình đi thi đấu ở đây đến cả tháng trời. Đà Lạt những năm ấy với một đứa con nít như mình là một thành phố buồn, thêm tí mưa nữa là có khi mình nhớ nhà và ủ dột chán chết. Giờ lớn hơn chút, mình trân trọng những ngày tháng rong ruổi, vì nó chẳng kéo dài mãi. Những ngày nắng hay mưa, mình đều yêu và cảm nhận nó theo những cách riêng. À, mình thích nói chuyện với những người gốc Đà Lạt. Họ là những người chứng kiến những thay đổi rõ rệt của thành phố sương mù này. Thành phố chậm rãi và thơ mộng nay đã náo nhiệt và sầm uất hơn.

Thuê một chiếc xe máy, rong ruổi khắp đường phố, những con dốc đứng, những con đèo quanh co dưới những bóng thông bên đường.

Ánh nắng len lỏi qua những bóng thông già đổ bóng xuống mặt đường như đang nhảy nhót cùng với thiên nhiên.

Trời se se lạnh, mình hít hà cái mùi thịt nướng, mùi cà phê, mùi bắp nướng, mùi khói xe, hơn cả là cái mùi “Đà Lạt” rất rõ. Hương vị nghe cả trong đó cái hơi sương lành lạnh, nghe mà đến thèm!

Nếu có buồn, có khóc, chênh vênh, hay hạnh phúc, thử một lần trải nghiệm Đà Lạt một mình. Sống thật chậm như người Đà Lạt và lắng nghe bản thân như cách mà thiên nhiên đang vỗ về bạn nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *