Chuyến Đi Thú Vị,  Mẹo Du Lịch

ĐẾN JUKNOKWON LẶNG IM NGHE TIẾNG TRE RÌ RÀO

Những ngày đầu hạ , tiết trời trở nên oi ả và nóng bức, khiến con người ta chỉ muốn thoát khỏi những thanh âm ồn ã và bụi bặm của phố thị.
Không có những bãi biển xanh rì cùng cát vàng, không có những lễ hội nước sôi động ở 6 thành phố lớn. Nhưng ở Damyang vẫn có những địa điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn. Tôi biết tới Damyang qua hai người anh đồng hành trong chuyến đi Seoul vào mùa thu năm ngoái.


Ở đây có hai địa điểm chính là rừng tre Juknokwon (죽녹원 ) và con đường thuỷ sam Metasequola Road (메타세궈이아길)
Vườn tre Juknokwon hay còn được gọi là Bamboo Park hay công viên tre Damyang, được thành lập vào tháng 5 năm 2003 trên diện tích 16.000 mét vuông với thác nước nhân tạo, phòng triển lãm sinh thái, nhiều gian hàng trưng bày sản phẩm được làm từ tre và những hàng lũy tre xanh mượt mà, thẳng vút.
Chính vì vậy mà có cảm giác yên bình và trong lành khi thả bộ đi dạo ở giữa rừng tre này.
Điều đặc biệt ở đây là từ điểm khởi đầu của đài quan sát, đường mòn được chia thành 8 con đường với chủ đề khác nhau từ Con đường Tình yêu đến Con đường Hoài niệm.
Ngoài ra bên trong còn có khu vực gấu trúc, vì trời sắp mưa nên mình không vào được và vào trong này phải mua vé riêng là khoảng 80.000vnd.


Địa chỉ:
22, Jukhyangmunhwa-ro, Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do
– Seoul – Damyang (xe bus): Bến xe bus trung tâm Seoul (Central City Bus Terminal) mua vé đến Damyang – chuyến đi thường vào 10:10 và 16:10 hàng ngày
– Seoul – Damyang (tàu cao tốc): Từ ga Yongsan mua vé tàu KTX đi Gwangju (tàu chạy trong khung giờ từ 6:40 đến 20:30 hàng ngày)
Giá vé: 60.000vnd
Có thể tìm hiểu thêm về vùng đất Damyang tại trang web dưới đây:
http://eng.damyang.go.kr/


P/s: Hôm mình tới đây vẫn nằm trong mùa dịch nên khi du khách tới đây sẽ được quét thân nhiệt khi đi qua cổng soát vé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *