Chuyến Đi Thú Vị

Đạp xe trên con đường tử thần Death Road ở Bolivia – Nam Mỹ

Đến Bolivia thì mình ấn tượng 2 tour này nhất ah. Nên cả nhà có đi nhớ chinh chiến 2 tour này nha. Bao hấp dẫn đến nghẹt thở. Nhiều lúc e tưởng nghẹt tới chết lun rồi ah.
1- Đạp xe 70km (thật ra lao dốc là chính) 3-4h trên con đường tử thần top 5 của thế giới. 1 giây chểnh mảng lao xún vực 100m thì … tóm lại mọi người chỉ cần tập trung hết sức, ko sao đâu, bóp thắng liên tục, nhổm mông liên tục..kết quả cuối ngày là mông – háng – tay ê ẩm 2-3 ngày vì hết bà 60km là đường đá dăm đá cục. Kết quả chặng về những cái đập tay..”chúc mừng m còn sống”


Nhiều tour giá rẻ lắm nhưng mà nên book mấy chỗ giá cao và nhiều sao xíu cho an toàn, nhóm 4-5 ng thì có giá rẻ hơn nhiều.
Giá 70-90$/người, khởi hành 7h sáng tới 7-8h tối. (400-600 tiền bolivia)
Đi xong tour này mình thấy khả năng lao dốc và yêu tốc độ của mình cũng khá, gần bằng với mấy nữ Hà Lan lun


2- tour trải nghiệm thợ đào 4h ở Botosi. Tour này hấp dẫn nên các khách châu Âu thik lắm ah. Nên book tour mấy nơi uy tín, có thể giá gấp đôi nhưng đc trải nghiệm thật, có lẽ giá tour ~500k (quên rồi )
Từ lúc đưa vô khai thác đã có ~8 triệu ng thiệt mạng ở đây.
Vô đc trải nghiệm làm thợ đào thiệt lun ah, ko phải vô ngắm rồi ra đâu, có khúc mấy ảnh quăng mìn nổ đá, bụi bay mà mình và bác ng Mỹ kia ko thở được. Hix, lúc đó tưởng ko lẽ chết lãng xẹt z..mà ko biết chui đi đâu, chỗ nào cũng bụi ngập mặt.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *