Chuyến Đi Thú Vị

Đại công quốc Luxembourg

Đại công quốc Luxembourg có GDP bình quân đầu người đứng thứ 2 trên thế giới. Một điểm cộng rất lớn cho du lịch Luxembourg là các phương tiện công cộng đều free, từ metro, bus đến các tàu đi các thành phố khác nhau.

Trái ngược với những ồn ào và đường phố hơi mất vệ sinh ở Paris thì Luxembourg rất sạch sẽ: đường phố sạch, tàu xe sạch, nhà vệ sinh công cộng sạch (và tiện vì ở đâu cũng có). An ninh mình thấy khá tốt vì dù đi chơi về muộn cũng ko thấy quá bất an.

Thủ đô Luxembourg có sự hoà trộn giữa thiên nhiên và hiện đại với 1 bên là thành thị, 1 bên là núi đồi cây cỏ sông núi. Thủ đô được chia ra làm 2 phần, phần thành phố cao và phần thành phố thấp (gọi là grund), có thể di chuyển giữa 2 phần bằng thang máy !? Phần thành phố cao thì có phần hiện đại hơn, là nơi ở của Đại công tước và các cơ quan chính phủ. Phần thành phố thấp thì có núi, sông suối, cây cỏ và các ngôi nhà cổ kính.

Mình đến Luxembourg vào đợt Noel nên không có cơ hội trải nghiệm nhiều về thực phẩm nhưng có được trải nghiệm 1 hàng socola rất nổi tiếng tên Nathalie Bonn nằm ngay đối diện nơi ở của Đại công tước (thêm 1 điểm đặc biệt là các công trình công ở bên này không có tường vây hay canh gác kiên cố cẩn mật như ở các thành phố lớn khác). Dù mình sống ở Paris nhưng phải thú thực là những cốc Chocolate ngon nhất mình uống là ở Bỉ (Brugge) và Luxembourg ? Tiệm chocolate này có cách pha khá độc đáo (mời bạn xem clip), vị thì cũng rất phong phú nên ngày nào mình cũng ra đây mua 1 cốc trong suốt chuyến đi. Đến nay thì dù đang ở Paris nhưng mình vẫn order những “thìa” chocolate này từ Luxembourg về nhà để pha.

nếu bạn muốn tìm kiếm 1 chút gì đó lạ lẫm và thư thái thì Luxembourg không phải 1 sự lựa chọn tồi

Mình thuê đc 1 căn Airbnb khá rộng ở khu trung tâm, có view ra công viên mà giá lại hợp lý nên chuyến đi này thực sự rất mĩ mãn ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *