Chuyến Đi Thú Vị

Có một cung đường ở miền Tây xứ Nghệ đáng để chinh phục một lần trong đời!

Có một cung đường ở miền Tây xứ Nghệ đáng để chinh phục một lần trong đời!

Phượt vùng cao Tây Bắc, Đông Bắc hay Tây Thanh Hoá thì đã quá quen thuộc với những ai đam mê xê dịch rồi. Nhưng không phải ai cũng biết còn có một cung đường huyền thoại, khám phá các huyện cực Tây của xứ Nghệ. Cung đường ấy mang tên “Tây Nghệ An”.

Phượt Tây Nghệ An mùa nào cũng đẹp. Nhưng đẹp nhất là mùa xuân với rừng hoa mận trắng tinh khôi rung rinh, hay mùa đông là sương mù ôm trọn đỉnh đèo, là những biển mây bồng bềnh bao phủ lấy thung lũng, đẹp vô cùng!

Đi theo quốc lộ 7A đến Kỳ Sơn, bạn có thể được chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ của rừng săng lẻ, bản làng dân tộc hay những biển mây trên núi. Sau khi đã vượt qua những cung đường đèo kỳ vĩ hiểm trở bạn sẽ tới điểm cuối của quốc lộ là cửa khẩu Nậm Cắn .

Mường Lống là một xã nằm trong thung lung trên đỉnh núi thuộc dãy Trường Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, gần biên giới với Lào. Cung đường “Tây Nghệ An” lên Mường Lống bắt đầu từ thị trấn Mường Xén, đi thêm khoảng 50km men theo con đèo nhỏ, sau đó vượt qua cổng trời là đến bản Mường Lống.

Mường Lống với những đám mây trắng bồng bềnh trên núi, mây vờn vào tóc khiến cho bất cứ lữ khách nào cũng phải vỡ òa trong cảm xúc, những loài hoa dại không tên mọc bên đường hòa lẫn vào cái se lạnh của đất trời tạo nên vẻ đẹp nên thơ, không gian mơ màng cho vùng rẻo cao hùng vĩ. Dân cư sinh sống ở Mường Lống chủ yếu là người Mông. Khi tới đây bạn sẽ yêu những người dân hiền lành, thân thiện như cách mà bạn sẽ yêu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở đây vậy.

Tạm biệt Mường Lống, tiếp tục chạy cung đường biên viễn “Tây Nghệ An” bạn sẽ qua các huyện Tương Dương và Quế Phong, băng xe qua những con suối chảy róc rách, ngắm nhìn những bản làng yên bình nằm giữa những cánh rừng săng lẻ mùa thay lá chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *