Chuyến Đi Thú Vị

Chuyến Đi Tam Đảo Tự Túc

Phương tiện di chuyển đến Vĩnh Phúc

Bởi cách Hà Nội không xa nên giao thông vô cùng thuận lợi, tàu hỏa thậm chí có thể đi bằng xe buýt từ Hà Nội chỉ với 2 tuyến là đến được trung tâm của tỉnh. Để tiết kiệm thời gian và đỡ phức tạp, nhiều người lựa chọn bắt các tuyến xe khách hoặc tự túc bằng xe máy. Tuy nhiên du khách cần lưu ý những đoạn đường có khúc cua hình chữ Z, độ dốc cao dễ gây tai nạn.

Những địa điểm du lịch Vĩnh Phúc


Tam Đảo
Hồ Đại Lải
Thiền viện Trúc Lâm- Tây Thiên

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo

Mình đi 2 người, đi bằng xe máy cho chủ động, lên đến nơi đỡ phải thuê xe. Thấy mọi người bảo không nên đi xe ga vì có nhiều đoạn cua chữ S nguy hiểm, cơ mà 2 đứa vẫn cứ xe ga mà thẳng tiến thui, không sợ. Cũng may là vẫn đi về an toàn

– CHUẨN BỊ ĐỒ ĐẠC
Vì tự nhiên hứng lên 2 đứa cuối tuần rảnh rỗi quá rủ nhau đi phượt, trước hôm đi bảo chuẩn bị đồ như là: đồ ăn, nước uống, hoa quả,…. Có 2 người thui mà chuẩn bị rõ lắm, cũng chả ăn đến nữa chứ, vì lên đấy thấy đồ ăn giá cũng hợp lý nên ăn luôn, không thèm động đến đồ mang đi nữa.


– LỊCH TRÌNH THAM QUAN:


Ngày 1: Thác Bạc – Nhà Thờ Đá
Bọn mình do có việc bận đột suất nên đến tần hơn 11h trưa mới bắt đầu xuất phát từ Hà Nội đi, do chưa nắm rõ đường đi với cả đói nữa còn dừng lại để ăn trưa nên đến 14h là có mặt tại TamĐảo rồi.


Đồ ăn thì rõ thừa mà thứ cần đem theo thì lại quên. Nghe nói trời lạnh mà lại không mang theo áo khoác mỏng, lên đến lưng chừng đồi thì gió sương lạnh, chỉ biết tự kêu với nhau thoai.
Chưa nắm rõ được giờ checkin thế là lên đến nơi chưa thèm thuê phòng nghỉ đã lượn lờ 1 vòng xem tình hình với vị trí chỗ cần đi trước đã, cũng dừng ăn ở quán ven đường 2 quả trứng nướng 5k/quả, 1 ống cơm lam chiên 10k/ống, xong đi gửi xe xuống

Đến THÁC BẠC ngay đầu cổng có chị mời thuê dép với giá 1k/đôi, mời nhiệt tình lắm nên 2 đứa lại thuê luôn, tiện gửi luôn đồ với giày ở đấy đỡ phải vác theo chết mệt. Xuống thác, ôi nước chảy mạnh, mát lắm luôn ý, cũng chỉ đứng chụp vài tấm ảnh rồi lại leo lên, lên đến nhà thuê dép thì ngồi nghỉ 1 lúc rồi gọi 1 quả dừa uống 35k/quả 2 đứa uống chung mà cũng chả uống hết vì no.

Tiếp đến là đi Nhà thờ đá, vào tham quan rồi cũng đứng các góc để chụp ảnh. Rồi lại lượn xe 1 lúc đi hỏi mua xăng lẻ vì lo hết xăng không đủ đi xuống, mua 2lít hết 60k, xong mới biết đường đi tìm phòng để đồ. Vào hỏi 1 hô teo, báo giá 600k/ph giờ checkout 13h hôm sau. Lý do lười không muốn hỏi nhiều nên thuê luôn cho nhanh, mang đồ lên phòng để rồi đi tắm, nằm nghỉ 1 lát lại đi bộ dạo quanh.

Rồi mọi người bảo Quán Gió nổi tiếng lắm thì cũng lên cho biết. Lên đó cũng chỉ để check cái rồi đi xuống đến giờ đi ăn, 2người gọi 1 gà nướng nguyên con xé tay ăn cho nhanh. Nhưng phải đợi 25p mới có vì còn phải nướng. Trong lúc chờ đợi thì gọi trứng gà nướng, ngọn su sào ăn trước với mấy chai bia lót dạ… Đồ gọi ra ăn no nê, lại có quả tráng miệng xong ta gọi thanh toán tiền. Ăn chung thui chứ thanh toán thì bàn nào có bàn ý trả tiền. Bàn mình mời bia. Tính ra gà nướng 200k/con (chợ bán 250k), trứng 4 quả 20k, su sào 30k/đĩa, với 6 chai bia, trả 370k bữa tối. 2ng mà ăn thoải con gà mái, quá no. Ăn uống xong trên đường về lượn qua chợ đồ lưu niệm mua mấy e móc khóa 10k/cái, rồi ngồi hóng gió ở sân trung tâm, đã biết là thi thoảng có cơn mưa bất chợt rồi thế mà ô mang đi còn chả thèm cầm theo. Thế là hết một ngày rồi.

Ngày 2: Đài Truyền Hình
Nhiều chỗ chơi lắm nhưng mà lại muốn ngủ nướng hơn, đến 9h mới chui ra khỏi phòng để đi ăn sáng. Rồi hỏi đường đi lên Đài truyền hình, đi bộ cũng hơi vất đấy lại còn phải leo bậc lên nữa chứ. Lên được nửa đường gặp người đang đi xuống bảo trên đấy không có gì đâu, nhưng mà 2 đứa vẫn cứ tiếp tục hành trình leo lên đến đỉnh, lên cho biết cảm giác leo 1.400 bậc thang là như thế nào? Cũng oải đấy, chân mỏi nhừ, người không còn sức.


Có quán nước dừng chân ngồi nghỉ uống 2 cốc nước mía 15k/cốc, nước lọc 15k/chai. Lên thì chậm nhưng xuống nhanh không ý mà. Xuống đến nơi thì cũng đã hơn 12h, về phòng nghỉ ngơi tý rồi thu xếp đồ để trả phòng. Lại tiếp tục ra quán hôm trước gọi cơm các món ăn trưa, mình gọi 3 xiên thịt (chị bán 15k/xiên), trứng tráng 2 quả, 1 đĩa su luộc lấy nước canh, 1 tô cơm. Ăn xong thanh toán 100k nhé. Tranh thủ lúc ăn nhờ chị chủ quán mua hộ ngọn su mang về, nhưng thấy giá hơi cao 25k/kg mà vẫn mua 4kg về làm quà. Bọn mình sắp đồ lên xe và đi về.

Nhưng vẫn chưa về ngay đâu, còn rẽ vào hồ Đại Lải ngắm, tiện thì về đướng đấy luôn cũng được.

Tầm hơn 3h là có mặt tại Hà Nội rồi. Thế là hết chuyến hành trình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *