Chuyến Đi Thú Vị

Chuyến Đi Busan

Hôm nay mình làm bài viết về chuyến đi Busan của mình.
Đầu tiên là mình khám phá ẩm thực của Hàn Quốc ngoài kim chi, cơm cuộn thì đến Busan bạn cần khám phá là hải sản.

  1. Chợ cá Jagalchi
    Chợ cá nằm ngay sát biển, cách cảng quốc tế Busan chưa đầy 1km một địa điểm lý tưởng để bạn có thể vừa thưởng thức hải sản trên tầng hai vừa ngắm nhìn những con tàu hay những chú hải âu bay lượn trên mặt biển.

Chợ Hải sản này có nhiều đồ ăn bạn tha hồ lựa chọn như mực siêu to, cua hoàng đế. Mình đến chợ Hải sản gọi đồ ăn tại quán tầng 1 của chợ. May mắn là vẫn bắn tiếng Việt vì chủ quán là cô dâu Việt lấy chồng Hàn. Gặp người Việt bạn này mừng lắm còn hẹn hò lần sau sang lại gặp nhau và bạn ấy khuyến mại món cơm rang mai cua cực kỳ ngon.Ăn no rồi đi bộ đối diện chợ cá là Busan International Film Festival ở đây có con đường có in lại dấu tay các diễn viên nổi tiếng. Trên phố đi bộ này có rất nhiều món ăn vặt rất ngon.

Làng văn hóa Gamcheon – Địa chỉ: 177-11, Gamnae 2-ro, Saha-gu, Busan.Đi đến đây bạn đi ô tô có các con dốc cũng gần như đi Sapa. Cũng lắc lư các kiểu. Đây là khu ổ chuột được các bạn nghệ sĩ sơn lại các mái nhà nhiều sắc nhìn trên cao xuống rất bắt mắt.

Ở đây có rất nhiều chỗ sống ảo như hoàng tử bé…. điều đặc biệt xếp hàng lâu. Ở đây bán nhiều đồ thủ công rất bắt mắt.


Bãi biển Haeundae – 264, Haeundaehaebyeon-ro – Haeundae-gu, Busan. Ở Busan có 2 bãi biển nỗi tiếng nhưng mình chọn bãi biển Haeundae vì lúc đó đang có lễ hội Cát. Rất nhiều tác phẩm được làm từ Cát. Ngoài ra buổi tối có lễ hội có rất nhiều ca sĩ Hàn biểu diễn ở đó. Nhìn bạn idol nào cũng giống nhau nên ko để ý.


Đền Haedong Yonggungsa 86, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan. Được mệnh danh là ngồi đền cổ. Đường vào đền cực kỳ đẹp. Nếu bạn là fan xem phim cổ trang thì bạn sẽ cảm nhận được rõ nét từ gốc cây, tảng đá. Địa điểm này rất nhiều chỗ để check in sống ảo. Để tả chắc rất dài luôn.


Sau khi khám phá thì quay trở lại ga Busan bạn đi vòng vòng khám phá Tháp Busan, khu China Town.Ở gần khu China Town có chợ đêm, quán ăn vỉa hè có thịt nướng, rượu gạo….Hầu hết các điểm thăm quan gần như miễn phí.Thời gian thích hợp đi vào giữa tháng 6 đến tháng 8 sẽ mát mẻ mà không bị lạnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *