Địa điểm Checkin

CHECK IN TẠI Mù Cang Chải

Trung tuần tháng 10, người bạn rủ rê đi Mù Cang Chải (MCC) ngắm lúa, mình buột miệng : đi MCC chi, đông người lắm, đi Pù Luông nhé, mọi thứ còn hoang sơ hơn!

May, bạn ấy tán đồng, thế là bọn mình lên đường ra Hà Nội, rồi đón xe đi gần 180km đến Pù Luông.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông(PL) thuộc huyện Bá Thước và Quan Hóa xứ Thanh. Không nổi tiếng như Sapa, MCC, Hoàng Su Phì… Nhưng 5 năm trở lại đây, địa danh này ngày càng thu hút những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh mịch.

Trong bán kính 40km, bọn mình đi xe máy và tha hồ trãi nghiệm khu Guồng nước, Suối Chàm, Thác Hiêu, động Kho Mường… Và dĩ nhiên là ruộng bậc thang PL, vốn chín muộn hơn so với các địa phương Miền Bắc.

Rong ruổi trên đường, ấn tượng nhất với mình là ít rác thải, bà con (đa số người Thái) hiền hòa thân thiện. Cảnh quan các homestay, resort…được chăm chút hòa mình vào tự nhiên, dịch vụ ăn uống và lưu trú tương đối ổn.

Cá nhân mình thấy, nếu đi nhóm bạn từ 3 người trở lên thì việc book phòng, đặt ăn sẽ thuận tiện hơn và mức giá bình quân cũng khá phù hợp.

Có người vi von PL giống tiểu Bali, từng đi Bali, cá nhân mình cho rằng, ruộng bậc thang được bao bọc bởi điệp trùng núi non và bồng bềnh mây phủ của PL đẹp và lãng mạn hơn nhiều.

Lòng cầu mong PL cứ giữ được sự thuần phát, hồn hậu, tránh tình trạng bê tông hóa và rác thải ngập ngụa như hiện trạng của nhiều trung tâm du lịch khác.

Hình ảnh và nội dung bài viết này gói gọn trong phạm vi ruộng bậc thang, mình sẽ cố gắng giới thiệu về góc nhìn PL qua nhiều điểm check-in khác trong thời gian tới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *