Mẹo Du Lịch

CÁCH XIN E-VISA ARGENTINA

– Từ ngày 01/02/2019 người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông có visa Mỹ loại B1/B2 hoặc visa Schengen loại C còn hạn trên 3 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Argentina có thể xin e-visa du lịch vào nước này.


E-visa có hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày cấp và cho phép nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần có thể lưu trú tại quốc gia này tối đa 3 tháng.
Thời gian xử lý là 2-3 ngày làm việc. Mình nộp chiều ngày 03/09/2019 thì sáng nay 06/09/2019 đã nhận được kết quả.
Lệ phí e-visa là 50 USD + phí thanh toán bằng thẻ, tương đương với 2975,50 ARS hay 1.326.000 VND, thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Như vậy phí xin e-visa rẻ hơn 100 USD so với xin visa giấy (phí visa dán hộ chiếu là 150 USD).


Cách xin e-visa Argentina như sau:
Trước hết bạn chuẩn bị 1 file dạng DPF, bao gồm tất cả các trang hộ chiếu của bạn có dấu xuất nhập cảnh và visa. Thứ tự như sau: trang 1 của file là trang 2 hộ chiếu của bạn nơi có hình bạn. Trang 2 của file là trang 3 hộ chiếu của bạn nơi có chữ ký của bạn. Trang 3 của file là trang visa Mỹ (hoặc visa Schengen) của bạn. Tiếp theo là các trang có thông tin còn lại của hộ chiếu.
Bạn không nên chụp mà nên scan các trang hộ chiếu để chất được tốt, dung lượng của flie DPF này nên để dưới 2 MB thôi.


Các thông tin khác bạn cần chuyển bị trước để khai, đó là chuyến bay đến và rời khỏi Argentina, tên và địa chỉ khách sạn mà bạn sẽ ở, nghề nghiệp, tên và địa chỉ công ty…
Tiếp theo bạn vào trang sau:
https://dnm.provincianet.com.ar/Login/IndexRegister
Bạn tạo 1 tại khoản để đóng tiền phí e-visa. Bạn điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó nhấn nút Sign-up. Sau khi đăng nhập vào tài khoản bạn chọn mục AVE – ELICTRONIC TRAVEL AUTHORIZATION trong menu hiện trên màn hình. Sau đó điền các thông tin theo yêu cầu và thông tin thẻ thanh toán. Tiếp theo bấm vào thanh toán.
Sau khi thanh toán xong họ sẽ gửi cho bạn 2 email, một thư xác nhận thanh toán thành công và 1 thư gửi kèm file dạng PDF là cái voucher, bạn cần phải in cái voucher này và mang theo khi nhập cảnh Argentina. Trong cái voucher này bạn sẽ nhìn thấy số STICKER, hãy ghi lại cái số này vì bạn sẽ cần đến nó.


Tiếp theo bạn vào trang sau:https://www.dnm.gov.ar/avevisa/login
Và bạn đăng nhập vào hệ thống để khai đơn xin e-visa, sử dụng số Hộ chiếu của bạn (Passport Number) và cái số sticker mình nói ở trên (Transaction ID).
Sau khi đăng nhập bạn tiến hành khai đơn xin e-visa. Trang web này rất hay bị lỗi. Cảm ơn bạn Mắt Cười và bạn Huong Nguyen đã chia sẻ mẹo tránh các lỗi của hệ thống này. Mình chia sẻ lại với các bạn 1 số điều cần lưu ý sau:
Có 5 bước tất cả, bạn khai từng bước một và không nên bấm vào nút “Save”, mà khai một mạch cho đến khi nộp. Nếu bạn bấm vào nút “Save” thì một số thông tin bạn đã khai sẽ bị mất.


Mục khai họ tên: bạn có thể khai tên và chữ lót viết liền nhau vào một ô “Name” hoặc khai tách rời nhau vào 2 ô khác nhau “Name” và “Other names”. Hệ thống không chấp nhận ghi tên và chữ lót viết tách rời nhau trong cùng một ô. Họ thì khai vào ô riêng. Khi xét hồ sơ người ta sẽ căn cứ vào hộ chiếu và visa Mỹ để ghi họ tên bạn vào visa, vì thế bạn đừng lo lắng.
Mục tải hộ chiếu: nếu sau khi tải hệ thống tự động chuyển sang mục tiếp theo là Itinerary thì có nghĩa là đã tải OK rồi.
Sau khi khai xong toàn bộ thông tin được yêu cầu thì bạn bấm vào nút “Submit”. Sẽ không có bất kỳ mail nào xác nhận việc bạn đã nộp đơn thành công. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé!


Trường hợp bạn không thể khai đơn 1 lúc được thì bạn bấm vào nút “Save” để lưu lại, nhưng khi bạn đăng nhập lại thì bạn phải kiểm tra toàn bộ những gì bạn đã khai vì một số thông tin bạn đã khai có thể đã bị mất hoặc bị tự động thay đổi. Cần chú trọng vấn đề này.
Sau 2-3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được e-visa. Họ yêu cầu bạn in cái e-visa này và cái voucher rồi mang theo khi nhập cảnh Argentina.


Những bạn nào không đủ điều kiện xin e-visa Argentina thì vào trang web của ĐSQ Argentina ở Việt Nam để tìm hiểu và làm theo hướng dẫn của họ. Trên đó họ đã viết rất chi tiết rõ ràng, không thể chi tiết rõ rang hơn được nữa. Link trang wb đây:
https://eviet.cancilleria.gob.ar/…/th%e1%bb%8b-th%e1%bb…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *