Chuyến Đi Thú Vị

BOROBUHUR – Ngôi đền Phật Giáo lớn nhất thế giới!

“Borobudur là một ngôi đền Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 9 toạ lạc ở Magelang, miền trung Java, Indonesia, là một trong những ngôi đền cũng như di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. Ngôi đền có chín tầng, xếp chồng lên nhau bao gồm sáu vuông, ba tròn và trên cùng là một mái tròn. Ngôi đền được trang trí bằng 2672 tấm phù điêu chạm khắc nổi và 504 pho tượng Phật. Mái vòm trên cùng được bao quanh bởi 72 pho tượng Phật, mỗi tượng được đặt trong một phù đồ”

Là 1 trong những điểm tham quan mơ ước của tớ, nằm trong cụm các công trình cổ đại ở Đông Nam Á như:

– Thánh địa Mỹ Sơn – VN: done

– Ayutthaya – Thailand: done

– Angkor – Cambodia: done

– Wat Aphu – Laos

– Malacca – Malaysia: done (thành phố cổ)

– Bagan – Myanmar: done

– Marina Bay – Singapore: done (công trình tiêu biểu)

Nên trong hành trình lang bạt cùng Nón lá qua 12 nước (dự định) trong 6 tháng vào năm 2018. Borobuhur đã nằm trong điểm nhất định phải đến. Nhưng khi hành trình mới chỉ đc 7 nước, khi đang ở Lombok – Indonesia thì ko may tớ gặp tai nạn rất nặng (gãy lìa xương) nên tạm gác lại.

8 tháng sau, hành trình lại bắt đầu với hành trình 8 nước trong 117 ngày, tớ đã đến Borobuhur trong niềm vui vỡ ào!

Tớ bay đến thủ đô Jakarta – Indonesia sau đó di chuyển bằng tàu lửa lên vùng cao nguyên Ban Dung (sẽ review sau). Tiếp theo là tàu lửa đến Yogyakatar.

Tầm 4h sáng, tớ thuê xe máy (5$/day). Chạy tầm 41km theo GPS. Tầm 5h15 thì đến cổng, vé thăm quan trước 6h30 là 65$, sau 6:30 là 50$. Tất nhiên là tớ mua vé 65$ (bao gồm buffet sáng, tặng 1 chiếc khăn Indo, và 1 chiếc đèn pin) để ngắm bình minh rồi. Quanh cảnh tuyệt đẹp khi mặt trời nhô lên từ sau ngọn núi lửa. Cả công trình kỳ vỹ từ thế kỷ thứ 9 hiện ra với cảnh sắc hết sức huyền ảo. Và là 1 trong những bình minh đáng nhớ của cuộc đời Tin.

Sau 8h tớ rời Borobuhur, chạy tầm 3km để tham quan nhà thờ con gà có view ngắm Borobuhur trên cao, uống cf và chạy về lại trung tâm.

Ah, khi về bị cảnh sát giao thông tuýt lại. Trình gplx VN vẫn đc chấp nhận và cho qua (tim đập liên hồi)

Sau đó tàu đi Malang ngắm núi lửa Bromo, thác ngàn dòng Tumpak Sewu, đi Bali leo Blue IJEN, đảo Nusa, Ubud xinh đẹp và Lombok . Nói chung Indo tuyệt đẹp, nên đi lắm nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *