Chuyến Đi Thú Vị

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với Sapa. Cascade trong tiếng Pháp có nghĩa là thác nước, ở đây muốn nói tới thác nước ở suối Tiên Sa nên có thể đọc chệch thành Cát Cát như bây giờ. Từ trung tâm thị trấn chúng ta đi theo con đường Fansipan khoảng 2km sẽ thấy trạm soát vé số 1, các bạn mua vé ở đây để vào tham quan Khu du lịch sinh thái Cát Cát – giá vé hiện tại là 90k/người.

Đường xuống bản qoanh co, uốn lượn như dải lụa với những khúc cua tay áo nối tiếp nhau. Các bạn tay lái không vững đặc biệt là các bạn nữ nên lựa chọn taxi làm phương tiện di chuyển, giá taxi là 100k/lượt. Gần khu vực này có rất nhiều cửa hàng cho thuê trang phục dân tộc để các bạn có thể hóa thân thành trai bản, gái bản với giá chỉ 50k/bộ. Mình khuyên các bạn nên thuê đồ để có những bức hình ưng ý nhất.

Bản Cát Cát nằm trong thung lũng Mường Hoa nên 3 mặt là núi cao, phía đầu bản có thác nước, suối Tiên Sa,phía cuối giáp với bản Lao Chải. Đây là khu du lịch sinh thái nên chúng ta vẫn thấy được vẻ nguyên sơ của bản làng Tây Bắc nhưng vẫn có các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau khi mua vé các bạn hãy lấy theo 1 tấm bản đồ chỉ dẫn để nắm rõ cung đường. Tiếp theo là đi xuống dốc theo các bậc thang bằng đá để vào khu vực bản. Hai bên là các hàng quán với đủ mặt hàng từ đồ lưu niệm, quần áo, túi sách, đồ bạc cho tới các quán ăn ven đường.

Thực ra đồ lưu niệm có thể mua ở bất kỳ đâu trong thị trấn nên từ từ hãy mua, nhiệm vụ của các bạn là tìm nhưng góc chụp hình ấn tượng nhất. Ở trong bản vẫn có người dân sinh sống nên khi đi các bạn sẽ bắt gặp những đôi mắt trong veo của trẻ em vùng cao. Đi sâu vào trong khu ta sẽ thấy các vườn hoa được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng để khách du lịch có những góc chụp đẹp. Yên tâm là không mất thêm vé đâu nhé vì thế nên cứ vào mà chụp ảnh thôi.Điểm dừng chân lâu nhất là khu vực suối, thác nước. Suối Tiên Sa chảy từ thượng nguồn về cùng với vách núi đã tạo nên một thác nước đẹp với dòng nước trong, tuôn bọt trắng xóa. Ở đây có các cối xay sử dụng sức nước, bánh xe nước khổng lồ và một quán café khá đẹp. Các bạn sẽ có rất nhiều góc “sống ảo” với suối trong, cầu gỗ hay bánh xe nước. Nêu vào mùa hè các bạn có thể lội xuống suối, chụp hình với bè mảng có sẵn ở đó.

Đây cũng là điểm cuối của khu du lịch sinh thái Cát Cát, các bạn đi theo con đường có biển chỉ dẫn để tới cầu treo cũng là bãi xe số 2 để về lại thị trấn. Trên đường về cũng có các hàng quán bán đồ lưu niệm, đồ ăn nhẹ như cơm lam, thịt nướng, trứng nướng. Ngoài khu du lịch sinh thái chúng ta có thể đi theo các con đường dân sinh để đến với nhà của đồng bào H’Mông để tìm hiểu cách người dân sinh sống. Nếu có nhu cầu nghỉ đêm lại thì các bạn nên trở lại khu vự trạm soát vé số 1, ở đây có rất nhiều homestay để các bạn lựa chọn. Một số gợi ý như : Gem Vallay, Chapi, Cat Cat view hay Haven, Cóong … — ở Bản Cát Cát.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *