Chuyến Đi Thú Vị

Antelope Canyon – Hẻm núi Linh Dương – Mỹ

Nằm ở vùng đất của người thổ dân da đỏ Navajo, Antelope Canyon là hẻm núi hết sức độc đáo và có một vẻ đẹp lạ lùng, khi ánh nắng mặt trời rọi xuống sẽ làm những vách đá này có những màu rất kì ảo. Đây là hẻm núi thường thấy trong những tấm postcard và là hẻm núi được nhiều người tham quan nhất ở Tây Nam nước Mỹ.
Antelope có 2 khu là Lower và Upper.


Để vào được cả 2 khu này, bạn phải mua tour của người dân bản địa, có hướng dẫn viên dẫn vào tham quan hẻm núi. Nguyên nhân là do hẻm núi này rất hẹp, chỗ nào có ảnh sáng rọi vào thì sáng, còn có những chỗ rất tối. Thỉnh thoảng khe núi bị nước tràn vào ngập có thể chết người, nên rất nguy hiểm nếu đi một mình.Cũng chính một cơn lũ cuốn bất thần kiểu này đã giết chết 11 du khách tại Lower Antelope canyon, bởi vậy sau vụ đó người ta bắt buộc phải có người dẫn đường đi kèm. Giá tour trong 1,5 giờ là 28USD/người.

Upper và Lower cách nhau vài km, Upper đông hơn rất nhiều nhưng khi có ánh sáng sẽ đẹp hơn. Bác già ở Visitor Center bảo tôi nên đi Lower sẽ ngắm và chụp hình được nhiều hơn chứ ở Upper chỉ có chen nhau mà đi, chả kịp ngắm nghĩa hay thưởng thức gì đâu. Lại nghe lời người tốt, phi thẳng tới Lower.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *