Chỗ Nghỉ,  Chuyến Đi Thú Vị,  Địa điểm Checkin

5 ngày du lịch Pleiku – Gia lai

Tháng 11-12 ở Gia Lai. Mùa dã quỳ trải dài từ huyện Chư Pả đến huyện Chư Sê, từ QL19 qua địa phận Mang Yang về Đăk Pơ! Mênh mông trong lòng chảo Chư Đăng Ya, bạt ngàn dưới chân núi Hàm Rồng chạy tít về tận cửa khẩu Lệ Thanh…

Mùa này cũng là mùa cỏ hồng ở Đăk Đoa, ở Glar. Cũng là mùa Biển Hồ xanh ngắt những nương chè, trĩu trịt hạt cafe trong rẫy.

Dưới đây là lịch trình 5 ngày khám phá CƠ BẢN Gia Lai – Kon Tum trong mùa cực đẹp này! Gia Lai hương sắc và Kon Tum đầy rẫy những giá trị con người – văn hóa. Bạn chỉ cần bật google maps, gõ theo như mình note, là trọn vẹn. Lịch trình này có thể phù hợp với bạn, hoặc không, hoặc có thể bỏ ngày này lắp ngày kia rất thuận tiện, có thể rút gọn thành 2-3 ngày, hoặc thêm vài điểm khó có thể lên đến 7-10 ngày nếu dư dả thời gian!

Ngày 1: tp Pleiku (ăn chơi quanh quẩn thành phố)

– 7h-9h bay

– 11h. Thăm làng văn hóa DL Pleiop (làng Ốp) trên đường Bùi Dự. Thăm nhà rông Pleiop giữa làng.

Cách nhà rông mấy chục m có nhà hàng núi rừng, ẩm thực Tây Nguyên: cá suối, gà nướng, thịt lợn nướng, lẩu gà lá giang…

– Chiều: 1-2h: Thăm chùa Minh Thành, chùa kiến trúc Nhật, đường Nguyễn Viết Xuân

– 3h (bắt đầu đi ra ngoại ô thành phố, thăm 2 điểm cùng trục)

– Trung tâm Pleiku – “Nhà thờ Pleichuet”: 4km. Các địa danh để trong ” ” đều có trên google maps. Đây là nhà thờ công giáo được thiết kế xây dựng theo kiến trúc nhà rông duy nhất ở Gia Lai.

– Nhà thờ Pleichuet – “Đồi cỏ hồng Đăk Đoa”: 12km. Đồi cỏ hồng ở đây còn rộng hơn ở đồi cỏ hồng Đà Lạt

Ngày 2: nửa Pleiku, nửa Kon Tum

– TP Pleiku – “Biển Hồ Pleiku” 9km. Gõ đúng trên maps “Biển Hồ Pleiku” sẽ dẫn ra con đường chạy thẳng ra hồ, có tượng Quan Âm.

Biển Hồ bao gồm 2 khu, nôm na người dân gọi là Biển Hồ nước và Biển Hồ chè. Biển Hồ nước chính là chỗ tượng Quan Âm ở trên.

Biển Hồ chè là nơi trồng chè, có con đường thông 2 hàng, trăm tuổi, đẹp nhất Tây Nguyên. Search maps thì thế này:

“Biển Hồ Pleiku” – “Hàng thông trăm tuổi Gia Lai”: 6km. Ở đây có hàng thông, các đồi chè như Mộc Châu, các rẫy cafe (tháng 11 chắc là sẽ ngả màu”, cuối đường có chùa Bửu Minh nằm giữa ruộng chè.

– Hàng thông 100 tuổi – “Chư Đăng Ya”: 14km. Ở đây có ngọn núi lửa lòng chảo, từ chân đến đỉnh là hoa dã quỳ. Mùa dã quỳ Gia Lai đẹp nhất ở đây. Chân núi sẽ có lực lượng xe ôm người địa phương chở lên đỉnh, xe họ độ hết lại nhông xích mới lên dc.

Thăm hết núi lửa hỏi dân đường ra nhà thờ cổ đổ nát H’Bâu ngay gần đấy.

– Xuất phát ra Quốc lộ đi TP Kon Tum. Đi theo maps: “Chư Đăng Ya” – “Chợ Nghĩa Hưng”

– Chợ Nghĩa Hưng – “Nhà rông Kon So Lăl”: 37km. Đây là nhà rông lớn nhất Tây Nguyên hiện nay, rất ít du lịch phổ thông tìm đến. Nó nằm ở xã Hà Tây tỉnh Gia Lai, tiếp giáp địa phận tỉnh Kon Tum.

– Nhà rông Kon So Lăl – TP Kon Tum: 30km

Chiều: Thăm lần lượt các điểm sau:

– Nhà thờ chính tòa Kon Tum (nhà thờ gỗ biểu tượng tỉnh): đường Nguyễn Huệ

– Tòa giám mục Kon Tum: 2 hàng hoa sứ dọc lối vào. Đường Trần Hưng Đạo. Ngay gần nhà thờ gỗ luôn

– Nhà rông Kon Klor

– Hoàng hôn dòng sông Đăk Bla và cầu treo Kon Klor

Ngày 3: Kon Tum – Măng Đen

Qua cầu Kon Klor search maps “Kon K’tu”. Trước khi đến Kon K’tu sẽ đi qua làng Kon Jơ Ri trước với nhà rông rất đẹp. Trên maps sẽ là “Kon Jơ Dreh”

– Tiếp tục thăm Kon K’tu. Ở đây là làng du lịch, có cả homestay ở cùng dân, ăn uống cùng dân. Có nhà thờ cổ bên dưới sàn là lớp học, có nhà rông riêng, có dịch vụ chèo thuyền độc mộc trên dòng Đăk Bla

– Trưa về trả phòng. Xuất phát đi Măng Đen. Măng Đen đc ví như Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên, cũng là rừng thông, các căn biệt thự Pháp, khí hậu trong lành mát mẻ như Đà Lạt mà vắng hơn nhiều.

– TP Kon Tum – Măng Đen: 57km. Ở đây có hai khách sạn dạng biệt thự nổi tiếng nhất là khách sạn Hoa Sim và ks Đồi Thông. Ở đây ngoài ks ngủ nghỉ, có đủ nhà hàng các món ăn dân tộc

Ở Măng Đen thăm quan các điểm: Thác Pa Sỹ, hồ Đăk Ke, tượng Đức Mẹ Măng Đen, các nhà vườn, các trang trại giống kiểu Đà Lạt

Ngày 4: Nửa ngày Măng Đen – Nửa ngày về Ngã 3 Đông Dương.

– Sáng thăm Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Bring của đồng bào Mơ Nâm

– Trưa xuất phát về tp Kon Tum theo lối cũ. Sau đó từ tp Kon Tum xuất phát đi Ngã 3 Đông Dương ở huyện Ngọc Hồi. Quãng đường từ tp Kon Tum đi Ngọc Hồi khoảng 90km. Ngoài địa danh cột mốc 3 nước, có thể ghé thăm “Làng văn hóa Đăk Mế”, là nơi sinh sống của đồng bào Brâu, một trong những dân tộc ít người nhất Việt Nam

-Nghỉ đêm Kon Tum

Ngày 5: Nốt một phần phía Nam của tp Pleiku

-TP Kon Tum – Thủy điện Yaly: 47km. Thăm thủy điện xong về thẳng tp Pleiku

– Thủy điện Yaly – TP Pleiku: cũng 47km. Nếu ko thăm thủy điện thì từ Kon Tum về Pleiku có 48km.

– TP Pleiku – Thác Phú Cường: 48km. Dọc đường đến thác Phú Cường đi qua địa bàn huyện Chư Sê là vô vàn cánh rừng cao su bên tay phải. Cảnh dọc đường vừa cao su vừa hoa dã quỳ.

Ngày này sẽ đi bổ sung những địa điểm còn thiếu của ngày 1. Rồi nghỉ ngơi ra sb

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *