Chuyến Đi Thú Vị

2 Ngày 1 Đêm Thưởng Trời Tại Mai Châu

Còn trẻ là phải đi, chưa đi xa được thì mình đi gần. Gửi những con dân Hà Nội, mùa này Mai Châu đẹp lắm, xách balo và đi thôi. Nếu còn băn khoăn thì để mình kể bạn nghe 2 ngày trên đây của mình nhé.

𝑫𝒊 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂̉𝒏: Trước khi đi mình có tham khảo một số phương tiện và quyết định đi bằng xe limousine. Mình bắt xe từ Big C Hà Đông đến resort mất khoảng 3 tiếng. Cả đi và về rơi vào khoảng 400k.

𝑨̆𝒏 𝒐̛̉:

– Mình ở tại Sol Bungalows phòng view bể bơi cho 2 người giá khoảng 1.2tr/phòng bao gồm cả bữa sáng.

– Bữa trưa thì mình có mang đồ theo nên không tốn chi phí, nếu bạn ngại mang đồ lích kích thì có thể ăn uống tại bản Lác ngay gần hoặc ăn tại nhà hàng “Place de la Sol” nhưng giá ở đây sẽ hơi cao.

– Bữa tối mình đặt set 1 tại Place de la Sol với nộm, gà, ốc, lợn bản rừng nướng,…. giá khoảng 250k nhưng khá nhiều, khoảng 2-3 người ăn thì vừa, một mình mình ăn không hết. Hơi đắt nhưng đồ ăn tươi mới, ngon.

– Bữa sáng mình ăn tại nhà nghỉ, không tốn tiền vì có trong package mình đặt. Lúc mình đi là vào mùa lúa chín, từ nhà hàng nhìn ra sẽ bao trọn được cánh đồng, cảm giác không khí trong lành buổi sáng rất “chill”

𝑯𝒐𝒂̣𝒕 đ𝒐̣̂𝒏𝒈:

– Mình recommend mọi người đi đạp xe vào buổi sáng, ngắm bình mình. Resort có cho khách mượn xe đạp miễn phí nên rất tiện cho đi lại.

– Tham quan bản Lác, đây là khu vực người Thái bản địa sinh sống, có rất nhiều đồ lưu niệm và quán ăn quanh đây.

– 1 số điểm tham quan ở xung quanh: Bản Lác, Di tích quốc gia Hang Chiều, Đèo Thung Khe, Khu Bảo Tồn Cổ Vật Và Văn Hoá Người Thái …

– Chèo bè trên suối, đi dạo quanh cánh đồng lúa.

– Tắm và checkin tại bể bơi resort.

Chi phí cho cả chuyến đi khoảng 2tr cho một người, với trải nghiệm vừa nghỉ dưỡng vừa tìm hiểu văn hoá thì mình thấy rất hài lòng. Đây là chi phí cá nhân của mình, nếu các bạn đi 2-3 người sẽ tiết kiệm hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *